vaal ni dal recipe in gujarati

Vaal Ni Dal Recipe in Gujarati Language :

"ગુજરાતી વાલ ની દાળ" "ગુજરાતી વાલ" 

Ingredients:
  • 1 કપ વાલ ની દાળ (Vaal)
  • 4 ટી સ્પૂન તેલ (oil)
  • અજમો જરૂર પ્રમાણે (Caraway Seed)
  • હળદર (Turmeric)
  • મરચું (Chili Powder)
  • મીઠું જરૂર પ્રમાણે (Salt)
  • ચપટી હિંગ (Pinch of Asafoetida)
  • 2 ટી સ્પૂન ખાંડ (Sugar)
  • ચપટી સાજી ના ફૂલ (Citric acid)            
Recipe:
  • વાલ ની દાળ ને રાત્રે પલાળવી, સવારે એક કઢાઈ માં તેલ મૂકી. 
  • તેમાં અજમાનો વઘાર કરી, વાલ ભેળવી દઈ સહેજ પાણી ઉમેરવું.
  • સાજીના ફૂલ નાંખી વાલને ચઢવા દેવા.
  • વાલ ચઢી જાય એટલે તેમાં હળદર, મરચું, મીઠું, નાખી દેવું
  • તેમજ ખાંડ ઉમેરવી કોથમીર ભભરાવવી.
  • ખટાશ માં આંબોળીયા નો પાવડર નાખવો.
Recipe:
  • Soak the Vaal in Water for Whole Night, in the Morning Put the oil in Pan.
  • And Add Celery Seed Tadka and mix the Vaal Seeds in it and Add little water.
  • Add Citric acid and let them cook and add turmeric, chili powder, salt in it.
  • Also add Sugar and Coriander.
  • And add Ambodiya Powder.
This Recipe is Also Known as "Vaal nu Shaak" or "Kathod na Vaal",  and this recipe can be made on social functions in gujarat.         

No comments:

Post a Comment