mix vegetable dal recipe

Mix Vegetable Dal Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :

  • 1 કપ - તુવેરની દાળ (Toor Dal)
  • 1 નંગ - બટાકા (Potato)
  • 1 ચમચો - ચણા ની દાળ (Chana Dal)
  • 2 નંગ - ગાજર (Carrot)
  • 30 ગ્રામ - દૂધી (Bottle Gourd)
  • 30 ગ્રામ - ફણસી (Fansi - French Beans)

વઘાર માટે:  

  • તેલ (Oil)
  • રાઈ  (Mustard seed)
  • હિંગ (Asafoetida)
  • ગોળ (Jaggery)
  • આંબલી નું પાણી Ambli (Imli) Water
  • બધો લીલો અને સૂકો મસાલો (Spices)

Mix Vegetable Dal Recipe:
  • બધી દાળ અને શાક ઝીણું સમારી કુકરમાં બાફી લો.
  • વઘાર માટે પહેલા તેલ, નાખી ગોળ, આંબલી નું પાણી વઘારી પછી કાંદા નો વઘાર કરો.
  • પછી તેમાં દાળ અને બાફેલા શાકભાજી નાખી વઘારી લો.
  • 5 મિનીટ સુધી દાળ ઉકળવા દો.
  • દાળ પીરસતી વખતે, ઉપર કોથમીર ભભરાવી પીરસવું.
Recipe:
  • Boil all the Pulses and Vegetable in Pressure Cooker.
  • Then take fry-pen add the oil, once oil heated, add jaggery, imli water, onion tadka.
  • Then add dal and vegetables in it.
  • Cook the dal till five minutes.
  • While you serve add small chopped coriander on it.

No comments:

Post a Comment