Chickoo Halwa Recipe

Chickoo Halwa Recipe in Gujarati Language :

[ ચીકુ નો હલવો ] 

Ingredients :
  • 500 ગ્રામ ચીકુ (Chiku / Chikoo / Sapota / Sapodilla)
  • 200 ગ્રામ માવો (Milk khoya)
  • 1 ચમચી ઘી (Ghee)
  • 200 ગ્રામ ખાંડ (Sugar)
  • 1 ચમચો કોકો અથવા ચોકલેટ પાવડર (Coco OR Chocolate Powder)
  • 1 ટીપું રોઝ એસેન્સ (Rose essence)
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ ચીકુ ને છોલીને માવો તૈયાર કરો.
  • ઘી ગરમ કરી, તેમાં ચીકુ નો માવો અને ખાંડ ઉમેરો.
  • માવા ને સાધારણ શેકી ને અંદર ઉમેરો, મિશ્રણ બરાબર મિક્સ કરી ઘી લગાડેલી થાળીમાં પાથરી દો.
  • ઠંડુ પડે એટલે ટુકડા કરો અને પછી પીરસો.
Recipe:
  • Remove the skin of Chikoo/Sapota and Make the Pulp.
  • Heat the Ghee and add Chiku Pulp and Sugar in it.
  • Roast the Milk khoya for few minute add it this into the above mixture, and mix all well.
  • Take one plate grease them with ghee and spread the mixture in this plate and leave for set cool.
  • once it get cool then make the square pieces and serve.