Fangavela Mug and Math Ni Curry :
Ingredients :
1/2 કપ ફણગાવેલા મગ - (Fangavela Mag)
1/2 કપ ફણગાવેલા મઠ - (Math)
1 કપ ખાટું દહીં - (Yogurt)
2 ટેસ્પૂન ચણા નો લોટ - (Gram Flour)
હિંગ - (Asafoetida)
હળદર - (Turmeric)
મીઠું - (Salt)
મરચું - (Chilli)
મીઠો લીમડો - (Curry Leaves)
લીલા મરચાં - (Green Chilli)
Fangavela Mug and Math Ni Recipe :
Ingredients :
1/2 કપ ફણગાવેલા મગ - (Fangavela Mag)
1/2 કપ ફણગાવેલા મઠ - (Math)
1 કપ ખાટું દહીં - (Yogurt)
2 ટેસ્પૂન ચણા નો લોટ - (Gram Flour)
હિંગ - (Asafoetida)
હળદર - (Turmeric)
મીઠું - (Salt)
મરચું - (Chilli)
મીઠો લીમડો - (Curry Leaves)
લીલા મરચાં - (Green Chilli)
- સૌ પ્રથમ ફણગાવેલા મગ અને મઠ ને બાફી લો.
- પછી કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરી, તેમાં રાઈ લીમડાના પાનનો વઘાર કરી
- તેમાં દહીંની છાસ બનાવીને, અડધી છાસ અને અડધી છાસ માં ચણાનો લોટ ઓગાળવો.
- અને પછી તે છાસ પણ નાખવી.
- પછી મીઠું, મરચું નાખી ઉભરો આવે, એટલે બાફેલા મગ અને મઠ નાખવા.
- અને કોથમીર ભભરાવવી ઠંડી પીરસવી.