Vegetable Handvo Recipe : વેજીટેબલ હાંડવો
Ingredients :
વઘાર માટે :
Vegetable Handvo Recipe :
Ingredients :
- 500 ગ્રામ બટાકા (Potato)
- 500 ગ્રામ મકાઈ (Fresh Corn)
- 100 ગ્રામ વટાણા (Green Peas)
- 100 ગ્રામ ગાજર (Carrot)
- 50 ગ્રામ ફણસી (French beans)
- 1 કપ રાંધેલો ભાત (Cooked Rice)
- સ્વાદ મુજબ મીઠું, લીંબુ, ખાંડ (Salt, Lemon and Sugar)
- આદું મરચા વાટેલા (Ginger Chili Paste)
- ઝીણી સમારેલી કોથમીર (Small Chopped Coriander)
- 1 કપ ટોમેટો કેચઅપ (Tomato Sauce)
- 1/4 કપ ટોસ્ટ નો ભુક્કો (Toast Crumb)
વઘાર માટે :
- 3 ટેબલસ્પૂન તેલ (oil)
- 2 ટીસ્પૂન રાઈ (Mustard seed)
- 2 ટીસ્પૂન તલ (Sesame seed)
- 1/4 ટીસ્પૂન હિંગ (Asafoetida)
- બે તજ (Cinamon)
- બે લવિંગ (Clove)
Vegetable Handvo |
Vegetable Handvo Recipe :
- બટાકા અને મકાઈ ને કુકર માં બાફી લો.
- ગાજર ફણસી ઝીણા સમારી વટાણા સાથે બાફી લો, પાણી નીતારી કોરા કરો.
- બટાકા ને છોલી માવો તૈયાર કરો બાફેલી મકાઈ ને છીણી કાઢો.
- બટાકા ના માવામાં મકાઈ નું છીણ બાફેલા શાકભાજી રાંધેલા ભાત વાટેલા આદું, મરચા, કોથમીર, મીઠું, લીંબુ, ખાંડ નાખો તેલ ગરમ કરી વઘાર ની બધીજ સામગ્રી ઉમેરો.
- આ વઘાર માંથી અડધો વઘાર ના માવામાં બરાબર મિક્સ કરો.
- બેક કરવાની ઊંડી ડીશ માં થોડું તેલ લગાવી બટાકાનું મિક્સર તેમાં ભરવું.
- ઉપર ટોમેટો કેચપ પાથરો બાકી રહેલું અડધું બટાકાનું મિશ્રણ ફરીથી કેચપ પર પહોળું કરી થેપી દો.
- બાકી રહેલો વઘાર ઉપર પહોળો કરવો ટોસ્ટ નો ભુક્કો ભભરાવો.
- ગરમ ઓવન માં કે ઊંચા ઉષ્ણતામાને ગુલાબી થાય, ત્યાં સુધી બેક કરો.
- હાંડવા ના કુકરમાં પણ આ હાંડવો બનાવી શકાય.