Roasted Corn (Sekeli Gujarati Makai) Recipe in Gujarati Language:
(શેકેલી મકાઈ નો ડોડો)
Ingredients:
(શેકેલી મકાઈ નો ડોડો)
Ingredients:
- 1 નંગ - મકાઈ ડોડા (Fresh Corn)
- લાલ મરચું (Red Chili Powder)
- મીઠું (Salt)
- લીંબુ (Lemon)
- સૌ પ્રથમ મકાઈ ના ડોડા ના છોતરા કાઢી આખા ડોડા ને સીધો ગેસ પર ધીમા ધીમા તાપે શેકવો.
- મકાઈ નાં દાણા આછા ગુલાબી રંગ ના થાય તેવો શેકવો, શેકાઈ જાય એટલે તેને સહેજ ઠંડો પડવા દેવો.
- ત્યારબાદ એક ડીશમાં મીઠું અને લાલ મરચું મિક્સ કરી, તેમાં લીંબુ નીચોવી લીંબુ વડે મીઠું, મરચું, લીંબુ, મકાઈ ના ડોડા ઉપર લગાવવું, મસાલેદાર શેકેલી મકાઈ તૈયાર છે.
Fresh Roasted Corn, is a Favourite of all age group people, In india monsoon season many city and states, road side people are selling this Spicy Roasted Corn, you can also make this mouthwatering corn at your home.