Makai Nu Shaak Corn Sabzi Recipe in Gujarati Language:
Ingredients:
Ingredients:
- 1 નંગ લીલી મકાઈ (Fresh American Corn/ Makai)
- 2 નંગ ડુંગળી (Onion)
- 3 નંગ ટામેટા (Tomato)
- 5 થી 6 કળી લસણ (Garlic)
- 5 થી 7 નંગ લીલા મરચાં (Green chili)
- હળદર (Turmeric)
- મરચું (Red Chili Powder)
- મીઠું (Salt)
- ધાણાજીરું (Cumin coriander seed powder)
- ગરમ મસાલો (Garam Masala)
- કોથમીર (Coriander)
- સૌ પ્રથમ મકાઈ ડોડા માંથી દાણા કાઢી તેને બાફી લેવા.
- ત્યારબાદ થોડાક દાણા ને મિક્સર માં ક્રશ કરવા અને લીલા મરચાં, લસણ મિક્સરમાં ક્રશ કરવા અને ગ્રેવી તૈયાર કરવી.
- ત્યારબાદ એક તાસરામાં તેલ અને ઘી મૂકી જીરું અને હીંગ નો વઘાર કરી, તેમાં બનાવેલી ગ્રેવી ઉમેરી, તેમાં સહેજ પાણી નાખી હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો નાખી બરાબર સાંતળો.
- ગ્રેવી સતડાઈ જાય એટલે તેમાં મિક્સરમાં ક્રશ કરેલી મકાઈ ની પેસ્ટ તેમજ આખા બાફેલા દાણા પણ ઉમેરી દો.
- બરાબર મિક્સ કરી તેમાં કોથમીર ભભરાવવી અને દૂધ ઉપર જામેલી તાજી મલાઈ એક ચમચી ઉમેરવી.