Vegetable Muthia Recipe in Gujarati Language :
Ingredients:
Ingredients:
- અડધો કપ છીણેલું કોબીજ (Cabbage)
- અડધો કપ છીણેલું ગાજર (Carrot)
- 3/4 કપ ઘઉં નો જાડો લોટ (Wheat thick flour)
- 1 ટીસ્પૂન મરચું (Red Chili Powder)
- 1/4 ટીસ્પૂન હળદર (Turmeric)
- 1/4 ટીસ્પૂન અજમો (Caraway Seeds)
- અડધો કપ દહીં (Yogurt)
- મીઠું પ્રમાણસર (Salt Proportionate)
- કોબીજ અને ગાજર ને ધોઈને છીણી વડે છીણી લેવા.
- તેને ઘઉં ના લોટ માં નાખવા, તેમાં બધો મસાલો નાખવો, લોટ નાખવો.
- પછી મુઠિયા વાળી તેને ઢોકડિયા માં મૂકી, વરાળ થી બાફવા.
- મુઠિયા બફાઈ જાય એટલે થોડા ઠંડા પડવા દઈ કાપીને તેલ નો વઘાર કરી તેમાં રાઈ, તલ, મીઠો લીમડો નાખી વધારી લેવા.
- તેમાં સહેજ ખાંડ નાખવી, ઝીણી સમારેલી કોથમીર ભભરાવવી, અને બરાબર હલાવી દેવા.
- અને ગરમ ગરમ પીરસવા.
- First Wash the Cabbage and Carrot with Fresh Water and Grit them.
- Then add Minced cabbage and carrot in wheat flour and add other spices and make dough.
- Then make muthia (like medium round thick sticks) from the dough and boil them using steam.
- Once muthia can be boil then let them cool, and make its small pieces.
- Then take vessel and add oil and heat, once oil heat add mustard seeds, sesame seed, curry leaves, pinch of asafoetida, sugar, fresh chopped coriander and add all the muthia's in this vessel and mix all well.
- Now vegetable muthia is ready to serve.