dal fry recipe in gujarati

Dal Fry Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :

  • 200 ગ્રામ - મિક્સ દાળ (Mix Dal)
  • (ચણાની, અડદની, મગની, મસૂરની) (Chana dal, Udad dal, Moong dal, Masoor dal)
  • 2 કળી - લસણ (Garlic)
  • 2 નંગ - ડુંગળી (Onion)
  • 3 નંગ - લીલા મરચા (Green Chili)
  • 3 નંગ - ટામેટા (Tomato)

Spices:

  • આદું (Ginger)
  • ધાણાજીરું (Cumin coriander seed powder)
  • હળદર (Turmeric)
  • ગરમ મસાલો (Spices)
  • કોથમીર (Coriander)
  • મરચું (Chili Powder)
  • મીઠું (Salt)
  • હિંગ (Asafoetida) 

Dal fry Recipe in Gujarati Language :
  • મિક્સ દાળ ને કૂકરમાં બાફવી બફાઈ ગયા બાદ, તેને બીટર્સ ના ઉપયોગ વડે મિક્સ કરવી.
  • ડુંગળી અને ટામેટા ઝીણા સમારી રાખવા, લીલા મરચા, આદું ની પેસ્ટ બનાવવી.
  • ત્યારબાદ વઘાર માટે તેલ લઇ તેમાં રાઈ, જીરું, હિંગ નો વઘાર કરી ડુંગળી સાતડવી.
  • ડુંગળી બ્રાઉન કલર ની થાય પછી તેમાં દાળ નાખવી.
  • ત્યાર બાદ તેમાં આદું મરચા ની પેસ્ટ અને બધો મસાલો કરવો. 
  • સીઝી જવા આવે ત્યારે અંદર ટામેટા નાખી 5 મિનીટ રાખવા.
  • દાળ ને હલાવતા જવું દાળ થઇ જાય, પછી કોથમીર ભભરાવવી, ગરમ ગરમ પીરસો.