Rasmalai Recipe :
Ingredients :
1.25 સવા વાટકી પનીર (Paneer)
1/2 વાટકી દળેલી ખાંડ (Castor Sugar)
250 ગ્રામ દૂધ (Milk)
ઇલાઇચી પાવડર (Elaichi Powder)
Rasmalai Recipe :
Ingredients :
1.25 સવા વાટકી પનીર (Paneer)
1/2 વાટકી દળેલી ખાંડ (Castor Sugar)
250 ગ્રામ દૂધ (Milk)
ઇલાઇચી પાવડર (Elaichi Powder)
- સૌ પ્રથમ દૂધ ને ઉકાળવા મુકવું ખાંડ નાખી, ફરી ઉકળવા મૂકો.
- થોડું ઘટ થાય એટલે નીચે ઉતારી લો.
- પનીર ને મસળી ને તેમાં ખાંડ અને ઇલાઇચી નો ભૂક્કો નાખી બરાબર મિક્સ કરી લો.
- થોડા ભાગના પનીર ના ચપટા ગોળા વાળવા અને બાકીના પનીર ના બે ભાગ કરવા.
- એક ભાગ માં ખાવા નો પીળો રંગ નાખવો અને એક ભાગમાં લીલો રંગ નાખવો.
- પીળા રંગની નાની ગોળી વાળવી થોડા ચપટા કરી સફેદ ગોળા પર મૂકવો અને લીલા પનીર માંથી પણ ગોળા વાળી અને પીળા ભાગ પર મૂકો.
- આ પ્રમાણે બધી રસમલાઇ તૈયાર કરી, એક બાઉલ માં મૂકી, તેની આજુ - બાજુ ઉપર નું તૈયાર કરેલું દૂધ રેડી વાનગી ને ઠંડી કરવા મૂકો.