advi pan na samosa recipe

Advi Pan na Samosa Recipe in Gujarati Language : 

(પાંદડા ના સમોસા) 

Ingredients :
  • 150 ગ્રામ અળવી ના પાન પાંદડા (Advi na pan)
  • 250 ગ્રામ બટાકા (Potato)
  • 100 ગ્રામ લીલા વટાણા (Green Peas)
  • 1/2 ટીસ્પૂન હળદર (Turmeric)
  • 1 ટીસ્પૂન વાટેલા લીલા મરચા (Green Chili)
  • 1 ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો (Garam Masala/ Spices)
  • 1 નંગ લીંબુ (Lemon)
  • 2 ટીસ્પૂન ખાંડ (Sugar)
  • 2 ટેસ્પૂન ઝીણી સમારેલી કોથમીર (Small Chopped Coriander)
  • 2 ટેસ્પૂન કણકી નો લોટ (Kanki Flour)
  • ચપટી હિંગ (Asafoetida)
  • 1/2 કપ મેંદો (Maida flour)
  • તેલ (Oil)
  • મીઠું પ્રમાણસર (Salt)
Advi Na Pan (Patra) Samosa Recipe in Gujarati Language :
  • વટાણા બાફી નાખવા, બટાકા ને એકદમ ઝીણા સમારી તળી નાખવા.
  • બંને ભેગા કરી બધો મસાલો નાખવો, પાંદડા ની નસો કાઢીને તેના બે ઉભા ભાગ કરવા.
  • એક ભાગ લઇ કિનારે મસાલો મૂકી, સમોસું વાળવું અને લઈથી (કણકી માં હિંગ, પાણી, મીઠું નાખી જાડી લઇ બનાવવી) કિનારી બંધ કરવી.
  • પછી મેંદા નું ખીરું બનાવી અને તેમાં મીઠું નાખી.
  • સમોસા ખીરામાં બોળી, ગરમ તેલમાં તળી લેવા, ગરમ ગરમ જ પીરસવા.
Recipe:

  • First of all Boil the Peas first, Chopped the Potatoes in small pieces and fry them.
  • Mix peas and potato and add all spices, remove the veins of the leaf and make standing part of it.
  • take one part and fill the filling on corner side and make samosa type shape and close the corner.
  • Then make Beestings of maida flour and add salt to taste in it.
  • now steeping the samosa in beestings and fry in a oil, serve it with chutney or sauce.



Advi na Pan na Samosa Farsan is the Best Recipe in Social Function Menu in Gujarati Families and used in Breakfast too with Amchur chutney.