Coconut Chutney in Gujarati Style :
Ingredients :
Recipe :
Ingredients :
- 50 ગ્રામ - ચણા ની દાળ - (Chana Dal)
- 50 ગ્રામ - અડદ ની દાળ - (Urad Dal)
- 1/2 નંગ - લીલું ટોપરું (નારીયેળ) - Coconut
- 2 ટીસ્પૂન - આદું મરચાં ની પેસ્ટ - (Ginger Chili Paste)
- 2 ટીસ્પૂન - જીરૂ - (Cumin seed)
- 50 ગ્રામ - ખાંડ - (Sugar)
- 50 ગ્રામ - દહીં - (Yogurt)
- 50 ગ્રામ - કોથમીર - (Coriander Leaves)
Recipe :
- સૌ પ્રથમ ચણા ની દાળ અડદ ની દાળ, જીરૂ અને એક આખું મરચું શેકવું.
- પછી તેને મિક્ષર માં વાટવું લીલા નારીયેળ ને સમારી ક્રશ કરવું.
- કોથમીર, લીલા મરચાં, આદું મિક્ષ્ચર માં ક્રશ કરવાં.
- આ બધાં મિશ્રણ ને મિક્સ કરી દહીં ઉમેરવું.
- જરૂર મુજબ મીઠું અને પછી તેલ મૂકી તેમાં સહેજ રાઈ અડદ ની દાળ હિંગ અને લીમડા નો વઘાર કરવો.
Note: Coconut trees are grown at gujarat Sea Shore, and Coconut Main use at Mandir for Prasad. and Another for food. This Chutney is set with Dhokla, Sandwich Dhokla, Dangela (ઢોકળા ના લોટના પુડલા ).