chutti mag ni dal

Chutti Mag Ni Dal Recipe :

Ingredients :

  • 1 વાડકી મગની મોગર દાળ - Moong Mogar Dal (Moong Skinned Dal) 
  • જરૂર મુજબ પાણી - Water
  • 2 થી 3 કળી લસણ - Garlic
  • હળદર - Turmeric Powder
  • મરચું - Chili Powder
  • મીઠું - Salt
  • ધાણાજીરૂ - Cumin Coriander Seed Powder
  • તેલ - Oil
  • 3 ટીસ્પૂન હિંગ - Asafoetida
  • મીઠો લીમડો - Curry Leaves
  • જીરુ - Cumin Seeds

           
Mag Ni Chutti Dal ni Recipe :

  • સૌ પ્રથમ 1 વાડકી મગની મોગર દાળ ને ધોઈ, ને દાળ હવે તેટલું પાણી મૂકવું. 
  • ત્યારબાદ ગેસ ઉપર એક કઢાઈ માં તેલ મૂકી જીરું, હિંગ, અને મીઠા લીમડા નો વઘાર કરવો. 
  • ત્યારબાદ તેમાં પાણી સાથે દાળ ને નાખી દેવી. તેમાં વધેલું લસણ, મીઠું, મરચું, હળદર, ધાણાજીરૂ ઉમેરવું. અને ચમચા થી હલાવી ધીમા ગેસ ઉપર ઢાકણ ઢાંકી ચઢવા દેવી. 
  • દાળ કાચી લાગે તો જરૂર લાગે તેટલું પાણી અંદર ઉમેરવું. અને બધુજ પાણી બળી જાય, અને દાળ ચઢી જાય અને દાળના આખા દાણા રહે તેવી છૂટી દાળ તૈયાર થઇ જશે.
Moong Dry Dal Recipe:

  • First of all take one Small bowl Moong Mogar Dal Wash it with Water and Add Same Qty of water.
  • Then Heat the Pen and Add Oil Cumin seed, Asafoetida, Curry Leaves.
  • Then add Moong dal along with water in Pen and add Garlic, Salt, Chili Powder, Turmeric Powder, Cumin Coriander Seed Powder and Mix well with Spoon and Keep the Gas flame law and Cover the Pen.
  • If Moong dal is not cooked well then add little water and cook continue, once all the water can be abosorbed in Moong dal and looks dry then turn off the gas.
  • Dry Moong Dal is Ready to Serve.