Tomato Chutney Recipe : ટામેટા ની ચટણી
Ingredients :
500 ગ્રામ ટામેટા (Tomato)
12 કળી લસણ (Garlic)
1 કટકો આદું (Ginger)
10 મિલી તેલ (Oil)
રાઈ 1/2 ટીસ્પૂન (Mustard)
જીરું (Cumin seed)
3 થી 4 નંગ સૂકા મરચાં (Dry Chilli)
લાલ મરચું (Red chilli powder)
મીઠું સ્વાદ મુજબ (salt)
એસીડીક એસીડ દર કિલોગ્રામ દીઠ 100 મિલી (Acidic Acid )
Tomato Chutney Recipe :
Ingredients :
500 ગ્રામ ટામેટા (Tomato)
12 કળી લસણ (Garlic)
1 કટકો આદું (Ginger)
10 મિલી તેલ (Oil)
રાઈ 1/2 ટીસ્પૂન (Mustard)
જીરું (Cumin seed)
3 થી 4 નંગ સૂકા મરચાં (Dry Chilli)
લાલ મરચું (Red chilli powder)
મીઠું સ્વાદ મુજબ (salt)
એસીડીક એસીડ દર કિલોગ્રામ દીઠ 100 મિલી (Acidic Acid )
Tomato Chutney Recipe :
- ટામેટા ના ઝીણા કટકા કરી ગરમી ઉપર મૂકો.
- ચઢી જાય એટલે તેમાં મીઠું અને મરચું નાંખવા
- બીજા વાસણ માં તેલ ગરમ કરી, રાઈ, જીરું અને સૂકા મરચાં નો વઘાર કરી
- ત્યાર બાદ લસણ અને આદું ની પેસ્ટ ઉમેરો.
- બાફેલા ટામેટા નાખી ખદખદાવી ગરમી પરથી ઉતારી લો.
- ચટણી ઠંડી પડે એટલે એસીડીક એસીડ નાખી, જીવાણું રહિત બોટલમાં ભરી ફ્રીજ માં સંગ્રહ કરવો.
No comments:
Post a Comment