Apple Chutney Recipe : સફરજન ની ચટણી
Ingredients :
250 ગ્રામ સફરજન (Apple)
150 ગ્રામ ખાંડ (Sugar)
10 ગ્રામ આદું (Ginger)
6.5 ગ્રામ એસીડીક એસીડ (Acidik Acid)
5 થી 10 ગ્રામ મીઠું (Salt)
5 ગ્રામ ગરમ મસાલો (Garam Masala)
1 તજ (Taj)
લવિંગ (Laung)
મરી (Pepper)
ઇલાઇચી નો ભૂકો (Elaichi)
Apple Chutney Recipe :
Ingredients :
250 ગ્રામ સફરજન (Apple)
150 ગ્રામ ખાંડ (Sugar)
10 ગ્રામ આદું (Ginger)
6.5 ગ્રામ એસીડીક એસીડ (Acidik Acid)
5 થી 10 ગ્રામ મીઠું (Salt)
5 ગ્રામ ગરમ મસાલો (Garam Masala)
1 તજ (Taj)
લવિંગ (Laung)
મરી (Pepper)
ઇલાઇચી નો ભૂકો (Elaichi)
Apple Chutney Recipe :
- સફરજન ને ધોઈ નાના ટુકડા કરવા 50 મિલી પાણી ઉમેરી.
- સફરજન ને ગરમી પરથી ઉતારી કિચન માસ્ટર માં ક્રશ કરી માવો તૈયાર કરી ખાંડ ઉમેરો.
- સાફ કરેલા આદુના ઝીણા ટુકડા અને સાઈટ્રીક એસિડ નાખી, ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી તેને ગરમ કરો.
- ગરમી પરથી ઉતારી ગરમ મસાલો મેળવવો.
- લાલ ખાદ્ય રંગના 2 ટીપા નાખી શકાય.
- છેલ્લે એસીડીક એસીડ ઉમેરી જીવાણુંરહિત કરેલ બોટલ માં ચટણી ભરવી.
No comments:
Post a Comment