pudina palak paratha

Pudina Palak Paratha Recipe in Gujarati Language: 

(Mint, Palak Paratha) ફુદીનો અને પાલક ના પરોઠા:

Ingredients :
  • 250 ગ્રામ ઘઉંનો લોટ (Wheat flour)
  • 100 ગ્રામ મેંદો (Maida flour)
  • 150 ગ્રામ દહીં (Yogurt)
  • 50 ગ્રામ માખણ (Butter)
  • 25 ગ્રામ ફુદીનો (Fresh Mint)
  • 3 ટેસ્પૂન તેલ (Oil)
  • 25 ગ્રામ પાલક (Palak / Spinach)
  • 1/2 ટી સ્પૂન સોડા (Soda)
  • સ્વાદ મુજબ મીઠું (Salt)
  • આદું મરચાં ની પેસ્ટ (Ginger - Garlic Paste)

Pudina Palak Paratha Recipe :
  • ફુદીનો અને પાલક ઝીણો સમારવો 
  • બંને લોટ ભેગા કરવા, તેમાં તેલ, મીઠું, સોડા, આદું મરચાં ની પેસ્ટ, ઝીણો સમારેલો ફુદીનો, પાલક તેમજ દહીં નાખવું. 
  • જરૂર પડે તે રીતે નવશેકું પાણી ઉમેરવું, બહુ કઠણ નહિ અને બહુ નરમ નહિ તેવી કણેક બાંધવી
  • થોડીવાર રહેવા દો.
  • પરોઠા વણીલો અને, નોન સ્ટીક તવા ઉપર વણેલા પરોઠા, બંને બાજુ શેકવા.  
  • બંને બાજુ ગુલાબી શેકવા, માખણ લગાવી ગરમ પીરસવા.
Recipe:
  • Cut the Mint and Spinach in small pieces.
  • Mix the two flour, and add oil, salt, soda, ginger chili paste. add small pieces of mint and spinach and add yogurt.
  • If required then add little hot water, make dough not too tight or too loose of the flours.
  • Let the dough few minute.
  • Make dough small pieces and make paratha on pan.
  • And make light pink in colour and served with spreading with butter.


No comments:

Post a Comment