Mohanthal Recipe in Gujarati Language :
(મોહન થાળ )
Ingredients :
Recipe:
(મોહન થાળ )
Ingredients :
- 500 ગ્રામ ચણા નો કકરો લોટ (Gram flour)
- 400 ગ્રામ ખાંડ (Sugar)
- 400 ગ્રામ ઘી (Ghee)
- 1/2 સ્પૂન કલર (Food colour orange colour)
- 3 ટીસ્પૂન જેટલું દૂધ (દાબો દેવા માટે) (milk)
- ચારોડી (charoli : Buchanania lanzan)
- ઇલાઇચી (Elaichi/ Green Cardamom)
- પીસ્તા (Pistachio)
Mohanthal |
- ચણા ના કકરા લોટને ઘી અને થોડું દુધ નાખી દાબો દેવો.
- પછી લોટ ને ચોખાના ચારણે ચાળી ને ઘસી ને લેવો.
- ઘી ગરમ થાય એટલે લોટ નાખી શેકવો.
- લોટ શેકાઈ જાય એટલે તેમાં કલર નાખી હલાવી દેવો.
- નીચે ઉતારીને ઠંડો કરવો પછી 3 તારની ચાસણી બનાવવી.
- ચાસણી બની જાય એટલે શેકેલા ઠંડો લોટ તેમાં નાખી ને હલાવવો.
- થોડું ઠંડુ પડે એટલે ઠારવો.
- તેમાં ઇલાઇચી નો ભુક્કો, આખી ચારોડી, અને પીસ્તા ના ટુકડા ભભરાવવા.
- મોહન થાળ ઠરી જાય એટલે સરખા ચોરસ પીસ પાડી ભરી લેવો.
- એક તાસરામાં 400 ગ્રામ ખાંડ લઇ, તે ખાંડ ડૂબે એટલું પાણી લેવું.
- અને ગેસ પર ચાસણી તૈયાર થવા દો.
- બધી ખાંડ ઓગળી ને 3 તારની ચાસણી બને એટલે ગેસ બંધ કરી દો.
Mohanthal is the Diwali Special Sweet Recipe, each and every housewife Recommends this recipe make at home, and its a very popular Recipe in Gujarat. and also be made on many social events and functions.