sabudana bataka na vada


Sabudana Bataka Na Vada Recipe : (સાબુદાણા બટાકા ના વડા બનાવવા ની રીત)

Ingredients :
  • 500 ગ્રામ બટાકા - Potato
  • 100 ગ્રામ સાબુદાણા - Sabudana
  • 50 ગ્રામ શેકેલી સીંગ - Roasted Groundnut
  • આદું - Ginger
  • મરચાં - Chili
  • મીઠું - Salt
  • ખાંડ - Sugar
  • લીંબુ નો રસ - Lemon juice
  • જીણી સમારેલી કોથમીર - Chopped Coriander
Sabudana Bataka Na Vada Recipe :
  • બટાકા ને બાફી માવો તૈયાર કરવો. 
  • સાબુદાણા ને પલાળી પોચાં બનાવવા, 
  • શેકેલા સીંગદાણા છોતરા ઉડાડી કકરો ભૂકો કરવો. 
  • બટાકા ના માવામાં પલાળેલા સાબુદાણા, સીંગદાણા નો ભૂકો, વાટેલા આદું, મરચાં, ઝીણી સમારેલી કોથમીર, મીઠું, ખાંડ, અને લીંબુ નો રસ નાખી મધ્યમ કદના ચપટા ગોળા વાળવા, 
  • ગરમ તેલમાં ગુલાબી તળવા.
Recipe :
  • Boil the Potato and prepare the pulp.
  • Soak the Sabudana in water and and make it soft.
  • Make the crumb of roasted ground nut beans.
  • Add sabudana in potato pulp, ground nut crumb, crushed ginger, chili, chopped coriander, salt, sugar and lemon juice and make round medium size balls.
  • heat the oil and fry them in a oil.
This Sabudana Bataka Na Vada you can take on the day of fast, this is farali vangi.