jalebi recipe in gujarati language

Jalebi Recipe in Gujarati Language : 

(જલેબી)

  • Maida flour - 1 કપ મેદો
  • Baking Powder 1/2 ટીસ્પૂન (બેકિંગ પાવડર)
  • Yogurt - 1/2 કપ (દહીં)
  • Water - 1/2 કપ (પાણી)
  • Green Cardamom - (1/2 ટીસ્પૂન ઇલાઇચી નો ભૂક્કો)
  • તળવા માટે ઘી

ચાસણી માટે (Syrup) :

  • Sugar - 1 કપ (ખાંડ)
  • Water - 1 કપ (પાણી)
  • Rose Essence - (રોઝ એસેન્સ  ના થોડા ટીપા)

Jalebi Recipe :
  • મેદામાં બેકિંગ પાવડર નાખી ચાળી લેવો, દહીંને સંચાથી બરાબર ભાગી લેવું. 
  • દહીંમાં પાણી નાખવું, અને દહીંનું મિશ્રણ લોટમાં રેડી ખીરું તૈયાર કરવું. 
  • ખીરામાં ઇલાઇચી નો ભૂક્કો નાખવો.
  • તપેલી માં ખાંડ તથા પાણી ભેગા કરી ચાસણી ને ઉકાળવા મૂકો.
  • ચાસણી ઉકળવા આવે એટલે 1 ટેબલસ્પૂન ઘી નાખી ગાળી લો. 
  • તૈયાર કરેલું ઉપરનું ખીરું બોટલમાં ભરી ગરમ ઘીમાં ગોળ ગોળ જલેબી પાડો. 
  • ચાસણી ને ઠંડી પાડવી, પછી 1 ટીપું રોઝ એસેન્સ નાખવું. 
  • ગરમ જલેબી તેમાં ઉમેરી ચાસણી સાથે પીરસો.