sprouted moong chick pea samosa

Sprouted Moong Chick pea Samosa Recipe:

Ingredients:
  • ફણગાવેલા મગ - 2 વાડકી - Sprouted Moong
  • બાફેલા ચણા - 2 વાડકી - Boil chick pea
  • મકાઈ ના ડોડા - 2 નંગ - Fresh corn
  • બટાકા - 3 થી 4 નંગ - Potato
  • ડુંગળી - 2 નંગ - Onion
  • બીટ - 1 નંગ - Beat root
  • મેગી નુડલ્સ - 1 નાનું  પેકેટ - Noodles
  • લસણ - Garlic
  • આદું મરચાંની પેસ્ટ - 3ટી સ્પૂન - Ginger garlic paste
  • હળદર - Turmeric
  • મરચું - Red chili powder 
  • મીઠું - Salt
  • ધાણાજીરું - Cumin coriander seed powder
  • ગરમ મસાલો - Garam Masala
  • વરિયાળી - Fennel seed
  • તલ - Sesame seed
  • 1 લીંબુ - Lemon
  • ખાંડ - Sugar
  • કોથમીર - Coriander
  • મેંદો - 500 ગ્રામ - Maida flour
  • તેલ - Oil                     

Recipe:

  • સૌ પ્રથમ બટાકા ને બાફી ને નાના નાના પીસ કરી લેવા.
  • મકાઈ ના દાણા ને બાફી અધકચરા ક્રશ કરી લેવા.
  • ડુંગળી, બીટ જીણું સમારી લેવું.
  • લસણ આદું મરચાં ની પેસ્ટ તૈયાર કરી લેવી.
  • ત્યાર બાદ મેગી ને નાની તપેલીમાં પાણી મૂકી ચઢવી દેવી.
  • ત્યારબાદ ચણા ને કુકરમાં બાફી લેવા, અને હાથથી મસળી અધકચરા કરી લેવા.
  • ત્યારબાદ એક તાસરામાં તેલ મૂકી તેમાં જીરા નો અને હિંગ નો વઘાર કરી.
  • સૌ પ્રથમ ફણગાવેલા મગ નાખવા.
  • ત્યારબાદ ડુંગળી અને આદું મરચાં લસણ ની પેસ્ટ નાખવી, બરાબર હલાવતા રહેવું અને સાથે મકાઈ ના દાણા, ચણા, બટાકા ના પીસ, બીટ ના પીસ બધુજ ઉમેરતા જવું.
  • અને હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો, વરીયાળી, તલ, લીંબુ, ખાંડ, કોથમીર બધુજ ઉમેરી તૈયાર થયેલી મેગી નાખી બરાબર પુરણ તૈયાર કરવું. 
  • બીજી બાજુ મેંદા ના લોટમાં મીઠું, તેલ નાખી પૂરી નો લોટ બાંધવો અને પૂરી વણી સમોસા નો આકાર આપી પૂરણ ભરી, સમોસા વાળવા.
  • ગરમ તેલમાં આછા ગુલાબી તળી, ગળી ચટણી અથવા ટોમેટો કેચપ સાથે પીરસવા.  


                   
               

No comments:

Post a Comment