papaya chutney crushed recipe

Papaya Chutney Crushed Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • 1 નાનું કાચું પપૈયું - Raw Papaya
  • 1 લીંબુ - Lemon 
  • 1/2 ટીસ્પૂન - રાઈ - Mustard seed
  • હિંગ - Asafoetida
  • 2 ટેબલ સ્પૂન તેલ - Oil
  • 3 થી 4 લીલાં મરચાં - Green Chili
  • મીઠું - Salt
  • હળદર - Turmeric
  • ખાંડ - Sugar
  • મીઠો લીમડો -  Curry leaves   
Recipe:
  • કાચા પપૈયા ને છોલી  ને તેમાં મીઠું નાખી રહેવા દેવું
  • પછી પાણી નીચોવી દેવું 
  • પછી છીણ માં જરૂર મુજબ મીઠું અને લીંબુ ઉમેરી દો.
  • ત્યારબાદ કઢાઈ માં તેલ મૂકી રાઈ, હળદર, મરચા અને હિંગ તથા છીણ નાખી ખાંડ નાખી બરાબર હલાવી દો.
  • થોડીવાર રહી તરતજ ગેસ બંધ કરી દો.
Recipe:
  • Crush the raw Papaya and add salt in it.
  • Then remove the from it.
  • Then add salt and lemon juice in it.
  • Then add oil, mustard seed, turmeric, chili, asafoetida, crushed papaya and sugar according to taste in it.
  • Mix the all well and turn off the Gas.
You can eat this Papaya Chutney with Bhakri, Rotli or Papdi and Gathiya.                

No comments:

Post a Comment