mango sweet pickle recipe

Mango Sweet pickle recipe in Gujarati Language

Ingredients:

  • 75 ગ્રામ - મીઠું (Salt)
  • 150 ગ્રામ - ખાંડ (Sugar)
  • 150 ગ્રામ- તેલ (Oil)
  • 15 થી 20 ગ્રામ મરચું (Red Chili Powder)
  • 20 ગ્રામ - મેથી ની દાળ (મેથી ના કુરિયા)
  • 10 ગ્રામ - રાઈ ની દાળ (રાઈ ના કુરિયા)
  • 1/4 ટીસ્પૂન હિંગ (Asafoetida)
  • 15 ગ્રામ ધાણાપાવડર (Cumin Coriander Seed Powder)

Recipe:
  • માવાદાર કડક કેરી પસંદ કરી, કેરી ને ધોઈ કોરી કરી મધ્યમ કદના ટુકડા કરો.
  • આ ટુકડામાં 75 ગ્રામ મીઠું, હળદર નાખી સ્વચ્છ બરણી માં ભરી બે દિવસ રાખી મૂકો. 
  • ત્રીજે દિવસે કેરીના ટુકડા બરણીમાં ભરી, બે દિવસ રાખી મૂકો.
  • ત્રીજે દિવસે કેરીના ટુકડા બરણીમાં થી બહાર કાઢી મીઠા, હળદર નું પાણી દૂર કરવું.
  • કટકા ચારણીમાં રાખી કોરા કરવા. 
  • આ કોરા ટુકડામાં ખાંડ, ગોળ, રાઈ અને મેથી ની દાળ (મેથી ના કુરિયા) ધાણા, વરિયાળી પાવડર, લાલ મરચું અને તેલ સરખી રીતે ભેળવી જીવાણું રહિત બરણીમાં ભરી લો.  
  • 10 દિવસ બાદ ઉપયોગ માં લેવું.              
Recipe:

  • Choose little Pulpy Mangoes, Wash them with Water and Make Medium size pieces.
  • In this pieces add 75gms salt, turmeric and put it in a clean glass jar.
  • On third day put the mango pieces outside and remove salt and turmeric water from it.
  • Put the pieces in a bowl with holes.
  • In this dry pieces add sugar, jaggery, mustard seed and fenugreek curiya, fennel seed powder, red chilipowder and oil into balance proportion and mix them well and put it in a glass jar.
  • Use this sweet mango pickle after 10 days.




No comments:

Post a Comment