keri gunda nu athanu recipe

Keri Gunda nu Athanu Recipe in Gujarati Language:
(Mango Gum berry Pickle)

Ingredients:
  • કેરી (Mango)
  • ગુંદા (Gum berry)
  • મીઠું (Salt)
  • તેલ (Oil)
  • 5  એસીટીક એસિડ (Acetic Acid)
  • 5 હિંગ (Asafoetida)
  • મેથી ની દાળ (મેથી ના કુરિયા)
  • રાઈ ની દાળ (રાઈ ના કુરિયા)
  • લાલ મરચું (Red Chili Powder)
  • 5 ગ્રામ હળદર (Turmeric)
Keri Gunda Nu Athanu Recipe:           
  • રેસા વગરની માવાદાર કેરી પસંદ કરો.
  • કેરી ને પાણી થી ધોઈ કોરી પાડવી ઉપરથી છાલ ઉતારી ત્યારબાદ છીણી નાખો.
  • છીણ માં તેલ સિવાય નો ઉપર જણાવેલા તમામ મસાલા નાખી બરાબર મિલાવી દો.
  • ગુંદા ને સાફ કરી ઉપરથી ટોપીઓં કાઢી (ડીટા) છુંદી બીજ કાઢી નાખો.
  • હવે ગુંડા માં વચ્ચે ની જગ્યામાં છીણ વાળો મસાલો શક્ય હોય તેટલો દવાવીને ભરો.
  • છીણ વાળા ગુંદા સ્વચ્છ બરણીમાં ભરી તે દુબે તેટલું તેલ ઉમેરવું.
  • 10 દિવસ બાદ ઉપયોગ માં લઇ શકાય.          

No comments:

Post a Comment