Cabbage, Paneer, Palak Pulav Recipe in Gujarati Language :
Ingredients:
Recipe:
Ingredients:
- 1 કપ કોબીજ છીણેલું (Cabbage)
- 1 કપ પાલક (Palak - Spinach)
- 1/2 કપ પનીર છીણેલું (Paneer)
- 2 ટેસ્પૂન તેલ (Oil)
- મીઠું (Salt)
- મરચું (Chili)
- હળદર (Turmeric)
- ગરમ મસાલો (Garam Masala)
- તજ (Cinnamon)
- લવિંગ (Laung)
- તમાલ પત્ર (TamalaPatra)
- 1 ટેસ્પૂન સીંગ (Sing/ Groundnut seed/ Peanut)
- 1 કપ ચોખા (Rice)
- કોથમીર (Coriander)
- મીઠો લીમડો (Curry leaves)
Recipe:
- સૌ પ્રથમ કોબીજ અને પાલક ની ભાજી સાફ કરી, પાલક ઝીણી સમારવી.
- અને કોબીજ ને છીણવું. પછી તેને તપેલીમાં અધકચરું બાફી લેવું.
- પછી કઢાઈ માં તેલ મૂકી. તેમાં હિંગ, લવીંગ, તમાલપત્ર નો વઘાર કરી.
- બફાઈ ગયેલા કોબીજ અને પાલક ઉમેરી, પછી તેમાં મીઠું, મરચું, વાટેલા આદું-મરચાં નાખી હલાવવું. પાલક અને કોબીજ નું પાણી બળી જાય.
- પછી તેમાં છીણેલું પનીર અને સીંગના દાણા નાખી હલાવવું.
- પછી તેમાં બફાઈ ગયેલા ભાત નાખી હલાવવું.
- અને કોથમીર ભભરાવી ટેસ્ટી પુલાવ ને ગરમા ગરમ પીરસવું.
Other Pulav Recipes :