mix vegetable dhokli recipe

Mix Vegetable Dhokli Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • 1 નાની વાડકી તુવેર ની દાળ (Toor dal)
  • 500 ગ્રામ - ઘઉં નો લોટ (Wheat flour)
  • હળદર (Turmeric)
  • સૂકું લાલ મરચું (Red Chili Powder)
  • મીઠું (Salt)
  • ધાણાજીરૂ (Cumin coriander seed powder)
  • તલ (Sesame seed)
  • અજમો (Caraway seed)
  • 1 ટી સ્પૂન તેલ (oil)
  • રાઈ (Mustard seed)
  • હિંગ (Asafoetida)
  • મીઠો લીમડો (Curry leaves)
  • 1 નંગ - બટાકા (potato)
  • 1 નંગ - ડુંગળી (onion)
  • વટાણા - 1 નાનો બાઉલ (Green Peas)
  • 1 નંગ - ટામેટું (Tomato)
  • 2 થી 4 નંગ - ફણસી (French beans)
  • ગવાર - જીણો સમારેલો 1 જીણો બાઉલ Guar (cluster bean)
  • લીલી તુવેર ના દાણા - 1 નાનો બાઉલ (Pigeon Pea)
  • લીલું લસણ 2 થી 3 કળી (Green Garlic)
  • કોથમીર (Coriander)
  • લીલા મરચાં (Green chili)
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ ઘઉં ના રોટલીના લોટમાં મોણ અને મીઠું તેમજ હળદર, મરચું, ધાણાજીરું, તલ, અજમો નાખી પરોઠા જેવો લોટ બાંધવો.
  • બટાકો, વટાણા, ફણસી, ગવાર, લીલી તુવેર ના દાણા કુકર માં પાણી મૂકી, 1 થી 2 વ્હીસલ બોલાવી બાફી મૂકવા. 
  • અને બીજી બાજુ બીજા કુકરમાં દાળ બાફવા મૂકવી.
  • શાકભાજી બફાઈ જાય એટલે, એક તાસરામા તેલ મૂકી તેમાં રાઈ નો વઘાર કરી તેમાં હિંગ, મીઠો લીમડો, સુકું લાલ મરચું નાખી દો.
  • ડુંગળી સાંતળવી, ડુંગળી ગુલાબી થાય એટલે ટામેટું અને લીલા મરચાં, લસણ ઉમેરવા.
  • તેમાં હળદર, મરચું, ધાણાજીરું, મીઠું, ગરમ મસાલો નાખી સહેજ ખાંડ નાખી ગેસ બંધ કરી દેવો.
  • બીજી બાજુ દાળ બફાઈ ગઈ હોયતો એક તપેલીમાં કાઢી વલોવી તેમાં તૈયાર કરેલો વઘાર ઉમેરી દેવું. 
  • તેમજ બીજા બધા બાફેલા શાક ઉમેરી દેવા તેમજ જરૂર પ્રમાણે ફરીથી હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરું, ગોળ નાખવું.
  • દાળ ને બરાબર ઉકળવા દેવી.
  • ત્યારબાદ બાંધેલા લોટના મોટા રોટલા વણી તેના શક્કરપારા જેવા પીસ કરી દાળ માં ઉમેરતાં જાવ
  • ચમચા થી હલાવતા જાવ.
  • આ નાખેલી ઢોકળી ચઢી જાય એટલે ઉપરથી લીંબુ ની ખટાશ નાખવી અને કોથમીર ભભરાવવી.                         
Recipe:
  • First add oil in Wheat Chapati flour and add salt and turmeric, chili powder, cumin coriander seed powder, sesame seed, cumin seed, and make the dough like paratha.
  • Take Pressure cooker add water and Potato, Green Peas, French beans, Guar, Green Tuver beans and play two whistle.
  • and in otherside in pressure cooker boil toor dal.
  • Once Vegetables get boil, put the oil in one pan add mustard seed once heated also add asafoetida, curry leaves and red chili powder in it.
  • Fry onion, once onion get in pink colour add tomato and green chili and garlic in it.
  • Toor dal is boiled now, then make it thin using hand blender add the tadka in it.
  • and also add boil vegetables in it and add turmeric, chili powder, salt, cumin coriander seed powder, and jaggery according to need.
  • cook the toor dal well.
  • then after take the dough make its round chapati and cut them in small shape like shakkar para, and add it in toor dal.
  • it between turn the spoon in the toor dal so all pieces of dhokli can't together.
  • and once the dhokli is cooked then add lemon juice and fresh coriander in it.
  • Mix vegetable dhokli is ready.