chaas ma vaghareli rotli recipe

Chaas Ma Vaghareli Rotli Recipe in Gujarati Language:

(છાસ માં વઘારેલી રોટલી)

Ingredients:
  • વધેલી 6 થી 7 નંગ રોટલી (Chapati / Rotli
  • 2 ટી સ્પૂન તેલ (oil)
  • રાઈ (Mustard seed)
  • હિંગ (Asafoetida)
  • તલ (Sesame seed)
  • વરિયાળી (Fennel seed)
  • મીઠો લીમડો (Curry leaves)
  • હળદર (Turmeric)
  • મરચું (Red chili powder) 
  • મીઠું (Salt)
  • ખાંડ (Sugar)
  • 1 ગ્લાસ છાસ (Butter milk)   
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ ઠંડી રોટલી ને બે હાથે મસળીને ભુક્કો કરવો.
  • એક તાસરામાં તેલ મૂકી, તેમાં રાઈ, તલ, હિંગ, મીઠા લીમડાનો વઘાર કરી તેમાં છાસ ઉમેરવી.
  • તેમાં હળદર, મરચું, મીઠું, ખાંડ ઉમેરવી.
  • બરાબર છાસ ઉકળે એટલે તેમાં રોટલી નો ભૂક્કો નાખવો, અને કોથમીર ભભરાવવી.
  • બધીજ છાસ ઉકળી ને ઓછી થઇ જાય અને ઘટ્ટ થવા લાગે એટલે ગેસ બંધ કરી ગરમ ગરમ પીરસવી.                               
Spicy Chaas Ma Vaghareli Rotli Recipe:
  • Take Morning Chapati and Mashed it with two hand and make it small pieces.
  • Then take One Pan Add Oil and add Mustard seed, sesame seed, Asafoetida, Curry leaves and butter milk in to this pan.
  • Also add turmeric powder, chili powder, salt and sugar in it.
  • Once boil the butter milk add the chapati crumb into it and sprinkle the small chopped coriander
  • All butter milk stirred and become less and thicken then turn off the gas and served it hot.