Cutlet Sandwich Recipe in Gujarati Language:
Ingredients:
Ingredients:
- 50 ગ્રામ ફણસી (French beans)
- 200 ગ્રામ બટાકા (Potato)
- 50 ગ્રામ ગાજર (Carrot)
- 100 ગ્રામ લીલા વટાણા (Green Peas)
- તેલ પ્રમાણસર (oil)
- 1 ટીસ્પૂન તલ (Sesame seed)
- 1 ટીસ્પૂન વરીયાળી (Fennel)
- 1 ટીસ્પૂન વાટેલાં આદું મરચાં (Ginger chili paste)
- કોથમીર (Coriander)
- લીંબુ (Lemon)
- ખાંડ જરૂર મુજબ (Sugar)
- 2 ટેબલ સ્પૂન આરાનો લોટ (Ara flour)
- ટોસ્ટ નો ભુક્કો (Toast Crumb)
- મીઠું (Salt)
- 16 સ્લાઇસ બ્રેડ (Bread slice)
- સોસ (Sauce)
- ચાટ મસાલો (Chat Masala)
- ચીઝ (Cheese)
- બટર (Butter)
- એક તપેલીમાં ફણસી, ગાજર, વટાણા જીણા સમારી વરાળથી બાફવા, બટાકા ને બાફી છીણી થી છીણી લેવા.
- એક વાસણ માં તેલ મૂકી હિંગ, તલ નો વઘાર કરી, આદું મરચાં, વરીયાળી, કોથમીર, લીંબુ, ખાંડ બધુંજ ઉમેરી દેવું.
- આરાનો લોટ નાખતા જવું અને હલાવતા જવું જેથી ગાંગડી ન પડે પછી તેમાં 1 ટેબલસ્પૂન ટોસ્ટ નો ભુક્કો નાખવો.
- આરાનો લોટ અને કોથમીર સતડાઈ જાય ત્યારે શાકમાં જરૂરી ટોસ્ટ નો ભુક્કો અને મીઠું નાંખી બધા મસાલા સાથે મિક્સ કરવું.
- કટલેસ ના બીબા થઈ કટલેસ પાડવી.
- ટોસ્ટ ના ભૂક્કા માં રગદોળી ગરમ તેલમાં તળવી.
- હવે બ્રેડ પર બટર લગાવવું તેના પર સોસ અને ચટણીઓ અને કટલેસ મૂકવા.
- ચાટ મસાલો નાખવો, ચીઝ છીણવી.
- બીજી બ્રેડ બટર લગાવીને તેના પર મૂકવી.