Suran nu shaak recipe in gujarati language
સૂરણ નું શાક બનાવવાની રીત
Ingredients:
- 250 ગ્રામ સૂરણ (Suran/ Elephant foot yam)
- 1 ટી સ્પૂન મરીનો ભુક્કો (Black pepper powder)
- 1 ટી સ્પૂન દહીં (Yogurt)
- ગોળ (Jaggery) જરૂર પ્રમાણે
- ઘી (Ghee) જરૂર પ્રમાણે
- મીઠું (Salt) જરૂર પ્રમાણે
Recipe:
- સૌ પ્રથમ સૂરણ ના ટુકડા કરી વધારે પાણીમાં બાફવા.
- ચારણી માં કાઢી બે હાથથી દબાવી પાણી કાઢવું.
- ત્યારબાદ એક તાસરામાં તેલ મૂકી તેમાં જીરું અને હિંગ નો વઘાર કરવો અને તેમાં સૂરણ નાખી મીઠું, હળદર, મરચું અને ધાણાજીરું ઉમેરી દેવું.
- તથા દહીં અને ગોળ નો ભુક્કો પણ ઉમેરી દો.
- સરસ રસાદાર શાક તૈયાર થઇ જાય એટલે કોથમીર ભભરાવવી.
Suran vegetable is grow inside ground and it has many beneficial medicinal values and widely used in indian medicines like Siddha, Ayurveda and Unani. its storage is easy.