Chana Nu Shaak Recipe in Gujarati Language :
(કઠોળ ના સુકા ચણા નું શાક)
Ingredients :
Recipe :
(કઠોળ ના સુકા ચણા નું શાક)
Ingredients :
- ચણા એક વાડકી (black chickpea / Kathod Na Chana)
- ચણા નો લોટ 1ટી સ્પૂન (Gram flour)
- લસણ (Garlic)
- લીલા મરચાં 5 થી 6 નંગ (Green Chili)
- 1 નંગ ટામેટું (Tomato)
- લીંબુ (Lemon)
- ખાંડ (Sugar)
- ગરમ મસાલો (Garam Masala)
- કોથમીર (Fresh Chopped Coriander)
- હળદર (Turmeric)
- મરચું (Chili Powder)
- મીઠું (Salt)
- ધાણાજીરું (Cumin-coriander powder)
Desi Chana nu shaak |
Recipe :
- સૌ પ્રથમ ચણા ને 12 થી 13 કલાક ગરમ પાણી માં પલાળવા.
- ત્યારબાદ કુકર માં પાણી મૂકી સાજી ના ફૂલ નાખી 8 થી 9 વ્હીસલ ધીમા તાપે બોલાવી, ચણા બાફવા.
- ત્યારબાદ એક તાસરામા તેલ મૂકી
- તેલ આવે (ગરમ થાય ) એટલે તેમાં જીરું, હિંગ, મીઠા લીમડા નો વઘાર કરી લસણ મરચા ની પેસ્ટ ઉમેરી ચણા નો લોટ નાખવો
- અને સહેજ પાણી નાખી બરાબર હલાવી દેવું સાથે ટામેટું પણ ઉમેરી દેવું
- હવે ચણા નાખી હળદર, મીઠું, ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો, લીંબુ, ખાંડ બધુજ ઉમેરી થોડાક ખદખદે એટલે ગેસ બંધ કરી દેવો.
- Soak the black chickpea in Hot water for 12 to 13 hours.
- Then Take Pressure cooker and add water and Add Saji na phool (citric acid) and Chickpea and play the 8 to 9 whistle of pressure cooker.
- Then take oil in pen and once oil heated then add cumin seed, asafoetida, curry leaves, garlic chili paste and gram flour into it.
- Add little water and one small chopped tomato and mix them well all the mixture.
- Now add the chickpea, turmeric, salt, cumin coriander seed powder, garam masala, lemon, sugar and mix it and keep few minutes and turn off the gas.