gujarati pizza recipe

Gujarati Pizza Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :

સૌ પ્રથમ પીઝા ના રોટલા તૈયાર કરવા :
  • 1 નાની તપેલી ઘઉં નો ભાખરી નો લોટ (Bhakri Wheat flour)
  • 1 નાની વાડકી ઘઉં નો રોટલી નો લોટ (Chapati Wheat flour)
  • અજમો, જીરૂં, મીઠું જરૂર મુજબ
  • ઘી નું મોણ મુઠી વડે એટલું (Ghee) 
  • પાણી લોટ બાંધવા માટે (Water)
ગ્રેવી તૈયાર કરવા :    
  • 4 થી 5 નંગ ટામેટા (Tomato)
  • 2 થી 4 નંગ ડુંગળી (Onion)
  • લીલું લસણ જરૂર પ્રમાણે (Green Garlic)
  • 1 નંગ કાકડી (Cucumber)
  • 1 નંગ કેપ્સીકમ મરચું (Capsicum Chili)     
  • ચીઝ જરૂર મુજબ (cheese)
  • ટોમેટો કેચપ જરૂર મુજબ (tomato catchup)

Gujarati Pizza From Bhkri
Gujarati Pizza


Gujarati Pizza Recipe :
  • સૌ પ્રથમ ઘઉં ના બંને લોટ ભેગા કરી તેમાં જીરૂ, અજમો, મીઠું નાખી ઘી નું મોણ નાખી સહેજ સહેજ પાણી નાખી કઠણ લોટ બાંધી રોટલા વણી એટલે કે સહેજ જાડી ભાખરી વણી નોન સ્ટીક તવી માં રૂમાલ થી દબાવીને ધીમાં તાપે ગુલાબી શેકી લેવી.
  • આ ભાખરી 4 થી 5 દિવસ સુધી ઉપયોગ માં લઇ શકાય એવી બને છે.
  • ત્યારબાદ એક તાસરામા તેલ મૂકી તેમાં હિંગ નાખી જીણા સમારેલા ટામેટા, ડુંગળી, લીલું, લસણ, મરચાં નાખી મીઠું ઉમેરી સહેજ ખદખદે એટલે ગેસ બંધ કરી દેવો. 
  • ત્યારબાદ એક ડીસ માં ભાખરી લઇ તેમાં સૌ પ્રથમ બટર લગાવી લસણ ની લાલ ચટણી લગાવવી તેની ઉપર આ ગ્રેવી સરસ રીતે પાથરી પછી કેપ્સીકમ મરચાં અને કાકડી ના  ઝીણા ટુકડા કરી ભભરાવવા.
  • અને પછી ઉપર ચીઝ છીણી ને ભભરાવવી.
  • ઝીણી સમારેલી કોથમીર ભભરાવવી પછી ચપ્પાથી તેનાં ચાર પીસ કરી દેવા.
  • ગુજરાતી પીઝા તૈયાર છે.
This Pizza is made from Wheat flour (Bhakri no lot) so it is healthy, and Easy to prepared at home. No Micro over is used for preparation of this "Desi Pizza".