lilva singdana ni bhakri recipe

Lilva Singdana Bhakri Recipe :

Ingredients :

  • 1/2 કપ તુવેર ના દાણા (લીલવા) 
  • 1 કપ સીંગદાણા (Sing Dana)
  • 1 ટેબલ સ્પૂન આદું મરચા ની પેસ્ટ (Ginger Garlic paste)
  • 1 કપ ઘઉં નો ઝીણો લોટ (Wheat thin flour) 
  • 1 કપ ઘઉં નો જાડો લોટ (Wheat thick flour)
  • 1 ટેસ્પૂન સોયાબીન અથવા ચણા નો લોટ (Soyabean or Gram flour)
  • 1 ટેસ્પૂન શેકેલા તલ (Sesame seed)
  • 1/2 કપ દહીં (Yogurt)
  • 1/2 કપ ઝીણી સમારેલી કોથમીર (Coriander)
  • મીઠું (Salt)
  • ખાંડ (Sugar)
  • હળદર (Turmeric)
  • લાલ મરચું પાવડર (Red Chili Powder)


Lilva Singdana Bhakri Recipe in Gujarati Language :

  • ચીલી કટર નો ઉપયોગ કરી આદું - મરચા વાટવા, નટ કટર નો ઉપયોગ કરી તુવેર ના લીલવા ક્રશ કરવા અને સીંગ દાણા પણ શેકી ફોતરા ઉખાડી નટ કટરમાં ક્રશ કરવા.
  • ઘઉં નો લોટ, ચણા નો લોટ, ચાળી તેલ નું મોણ નાખી, કોથમીર, આદું - મરચા બીજો મસાલો નાખી સીંગ દાણા અને લીલવા નો ભૂક્કો નાખી જાડી છાસ થી લોટ બાંધવો.
  • દસ મિનીટ ઢાંકી રાખવો.
  • ત્યાર બાદ તેના ગોળ લુઆ કરી, ભાખરી ની જેમ વણવા.
  • અને તેને નોન સ્ટીક તવી પર ગુલાબી રંગ ના શેકવા.