Halwasan Recipe in Gujarati Language :
Ingredients :
હલવાસન Recipe :
Ingredients :
- 2 ટેબલસ્પૂન ઘઉં નો કરકરો લોટ (wheat flour)
- 500 ગ્રામ દૂધ (Milk)
- 100 ગ્રામ ગુંદર (Gundar)
- 200 ગ્રામ ખાંડ (Sugar)
- 1/2 લીંબુ (Lemon)
હલવાસન Recipe :
- સૌ પ્રથમ ઘઉંના કરકરા લોટને ઘી માં બદામી રંગનો શેકવો.
- એક કઢાઈ માં અડધી ચમચી ઘી લઇ તેમાં ખાંડ નાખી હલાવી ખાંડ ઓગળી બ્રાઉન કલર થાય એટલે ગેસ બંધ કરી દો.
- એક બાજુ દૂધ ઉકાળવા મૂકી, તેમાં અડધું લીંબુ નીતારી દેવું અને હલાવતા જવું. તેમાં ગુંદર નાખી દેવું
- અડધી ખાંડ દૂધમાં નાખવી, ઘઉં ના લોટ ને દૂધમાં ઉમેરતા જવું અને ઓગળેલી બ્રાઉન ખાંડ પણ તેમાં ઉમેરી દો. બરાબર હલાવી દો.
- ઘટ્ટ થાય એટલે નાના ગોળ વાળી હલવાસન નો આકાર આપવો.
- તેની ઉપર બદામ પિસ્તા સમારીને શણગારવું.
Note: In the Gujarat Region Halwasan of Khambhat is Famous.