Cholafali Recipe in Gujarati Language :
Ingredients :
Ingredients :
- Cholafali flour - 500 ગ્રામ (ચોળાફળી નો લોટ)
- Salt - મીઠું
- Alkaline salt / Papad khar - પાપડિયો ખારો
- Red chili powder - લાલ મરચું પાવડર
- સૌ પ્રથમ એક તપેલીમાં અડધો ગ્લાસ પાણી ઉકાળો.
- તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું, ચપટી પાપડિયો ખારો ઉમેરી ઠંડુ પડે પછી તે પાણી થી કઠણ ચોળાફળી નો લોટ બાંધવો.
- પછી તેને કોથળી માં ભરી ગુન્દવો.
- પછી લીચ્છો સુવાળો લોટ થાય, ત્યારબાદ મોટા ગુલ્લા પાડી મોટા પાતળા રોટલા વણવા.
- અને ચપ્પા થી મોટી મોટી પટ્ટીઓ કાપવી, પછી કઢાઈ માં તેલ મૂકી તેલ ગરમ થાય એટલે તરત જ તેમાં તળી લેવી.
- અને પછી તેના ઉપર લાલ મરચું છાંટી દેવું.
- આ ચોળાફળી, ચોળાફળી ફાફડા ની ચટણી સાથે લઇ શકાય.
Cholafali Fafda |
Recipe:
- First boil 1 glass of water in bowl.
- Add Salt, Pinch of Alkaline salt in it, leave the mixture to get cool then make the dough using This liquid mixture make cholafali dough.
- Then take this dough into plastic bag.
- Then dough get smooth, make dough big pieces and make thin chapati out of them.
- And make small medium size long stips using knife.
- Then heat the oil in one bowl and fry the cholafali.
- and Sprinkle the chili powder on it.
- Take this cholafali with Cholafali mint and coriander, gram flour chutney.