Sabudana Khichdi Recipe (Gujarati style) :
Ingredients :
Sabudana Khichdi Recipe :
Ingredients :
- Sabudana - 500g (સાબુદાણા)
- Potato - 2 Piece (બટાકા)
- Lemon - 2 (લીંબુ)
- Green Chili - 4 to 5 piece (લીલા મરચા)
- Ground Nut Seeds (સિંગદાણા)
- Coriander Leaves (કોથમીર)
- Crushed Coconut (ટોપરાની છીણ)
- Pharali Chevado - ફરાળી ચેવડો
- Pomegranate Seeds - (દાડમ ના દાણા)
- Banana Chips - (કેળા વેફર)
Sabudana Khichdi Recipe :
Sabudana Khichdi |
- Take one bowl and fill it with water then add Sabudana in it,
- Then cut the potatoes in small pieces, and cut the green chili into small pieces, then add oil in fry pen.
- And add cumin seed, asafoetida, curry leaves, sesame seed, green chili add and mix it little, and add potatoes in it,
- Then after add salt, turmeric, and sprinkled lemon juice and sugar in it and mix it, and hide bowl mouth with plate and add water on the plate, and keep the potatoes cooked, after potatoes cooked well, then add sabudana and give heat and cooked.
- Once sabudana khichdi is ready then served in it a dish, and farali cevado, coconut crushed, pomegranate and coriander leaves and kela wafer crumb on it.
Sabudana Khichdi in Gujarati Language :
- સૌ પ્રથમ સાબુદાણા ને 2 કલાક પાણીમાં ડુબાડી રાખો.
- ત્યારબાદ બટાકા ઝીણા ઝીણા સુધારવા. લીલા મરચા ઝીણા સુધારવા.
- એક કઢાઈ માં તેલ મૂકી તેમાં જીરું, હિંગ, મીઠો લીમડો, તલ, લીલા મરચા નાખી સહેજ હલાવી, તેમાં બટાકા નાખવા.
- સહેજ હળદર, મીઠું નાખી લીંબુ નીચોવી ખાંડ નાખી ઉપર થાળી માં પાણી મૂકી ચઢવા દો.
- બટાકા ચઢી જાય એટલે સાબુદાણા નાખી સહેજ શેકાવા દો.
- સાબુદાણા ની ખીચડી તૈયાર થઇ જાય, એટલે ડીશ માં પીરસી તેની ઉપર ફરાળી ચેવડો, ટોપરાની છીણ ઝીણી કોથમીર, દાડમ ના દાણા, કેળાની વેફર નો ભુક્કો કરી, ભભરાવો ગરમ ગરમ પીરસો.