Idli Bhel Recipe in Gujarati Language :
Ingredients :
Ingredients :
- 1 વાડકી ઈડલી નો લોટ - Idli Flour
- 50 ગ્રામ ફણસી - French Beans, Green Beans
- 50 ગ્રામ - ગાજર - Carrot
- 100 ગ્રામ - વટાણા - Green Peas
- અંબોડીયા ની ચટણી - Ambodiya Chutney
- કોથમીર ની ચટણી - Coriander Chutney
- લસણ ની ચટણી - Garlic Chutney
- ઝીણી સેવ - Sev
- મીઠું પ્રમાણસર - Salt to Taste
- 1 નંગ - ડુંગળી - Onion
- સૌ પ્રથમ ઈડલી ના લોટમાં મીઠું, દહીં નાખી 4 થી 5 કલાક પલાળવો.
- ત્યારબાદ લોટમાં આથો આવી જાય એટલે તેમાં જીણા સમારેલાં ફણસી, ગાજર, વટાણા બાફી ઉમેરી લેવાં અને પછી સહેજ સાજી ના ફૂલ નાખી બરાબર લોટને હલાવી બધુંજ એક મીક્ષ કરી ઈડલી બનાવવી.
- ઈડલી તૈયાર થઇ જાય એટલે એક બાઉલ માં ઈડલી મૂકી તેની ઉપર આંબોડીયા ની ગળી ચટણી નાખવી, ત્યારબાદ લસણ ની ચટણી નાખવી, ત્યારબાદ કોથમીર ની ચટણી નાખવી.
- અને પછી ઝીણી સમારેલી ડુંગળી અને ઝીણી સેવ ભભરાવવી અને ઉપરથી જીરું મરી નો પાવડર ઉમેરી દેવો અને જીણી સમારેલી કોથમીર ભભરાવી દેવી અને પછી સર્વ કરો
- Take Idli Flour and add Salt, Yogurt, and Leave it for idle for 4 to 5 Hours.
- Then Check Yeast Comes in Flour then add Chopped French beans, Carrot, Boiled Peas, and also add cirtic acid (Saji ka Phool) and mix them well and make idli from this mixture.
- Once Idli is ready then put them in a dish and add Ambodiya Chutney, Garlic Chuntey, and Coriander Chutney on it.
- and Add Small chopped Onion, Sev and Cumin, Black Chili Powder on it and Add Coriander on it. and Served it.
No comments:
Post a Comment