bataka pauva recipe

Bataka Pauva Recipe in Gujarati Language :

બટાકા-પૌવા બનાવવાની રીત ]

Ingredients : (સામગ્રી)
  • 500 ગ્રામ - પૌવા (બટાકાપૌવા માટેના પૌવા) Poha
  • 2 થી 3 નંગ બટાકા (Potato)
  • 6 થી 7 નંગ લીલા મરચાં (Green Chili)
  • 2 નંગ ટામેટા (Tomato)
  • 2 નંગ ડુંગળી (Onion)
  • લીલા મરચા (જરૂર મુજબ) (Green chili)
  • હળદર (Turmeric)
  • મીઠું (Salt)
  • મરચું લાલ (Red Chili Powder)
  • તલ (Sesame seed)
  • લીંબુ (Lemon)
  • ખાંડ (Sugar)
  • કોથમીર (Fresh Coriander)
  • સુકી દ્રાક્ષ (Raisin / Dry grapes)           
bataka pauva recipe gujarati
Bataka Pauva (Poha) 

Recipe :
  • સૌ પ્રથમ બટાકા ને છોલી બાફી નાખવા. 
  • ત્યારબાદ પૌવા ને ચોખ્ખા પાણી થી ધોઈ પાણી નિતારી લો 
  • ત્યારબાદ લીલા મરચાં, ડુંગળી, ટામેટા, જીણું સુધારી દેવું.
  • ત્યારબાદ એક તાસરામા તેલ મૂકી તેમાં રાઈ, મીઠો લીમડો, હિંગ, તલ નાખી વઘાર કરી તેમાં લીલા મરચાં સાંતળવા.
  • ત્યારબાદ તેમાં ડુંગળી નાખવી, ડુંગળી સહેજ ગુલાબી થાય એટલે ટામેટા તેમજ બાફેલા બટાકા ના પીસ નાખવા.
  • ત્યારબાદ પૌવા ને તેમાં ઉમેરી દેવા.
  • અને હળદર, મરચું, મીઠું, લાલ મરચું, ખાંડ, લીંબુ નો રસ, સૂકી દ્રાક્ષ, કોથમીર જોઈતા પ્રમાણમાં તેમાં નાખી બરાબર હલાવી દો. 
  •  તેને સહેજ વાર ગેસ ઉપર રહેવા દેવા.
  • અને પછી બટાકાપૌવા પીરસવા.
Recipe:
  • First of all Remove the potato skin and boil potato.
  • Then Wash the Poha with clean water and strain water and keep aside.
  • Then after chopped green chili, onion, tomato in small pieces.
  • Then put the oil in vessel and add mustard, curry leaves, asafoetida, sesame seed and green chili.
  • Then add onion, once onion get light pink colour then add tomato and boil potato pieces.
  • Then add pauva (poha) in it.
  • And add turmeric, chili powder, Salt, sugar, lemon juice, dry grapes and mix all them well.
  • and put them on gas for a few minute.
  • and then sprinkle the small fresh chopped coriander and serve bataka pauva.              
Bataka Pauva (Batata Poha) is a Healthy Indian Breakfast Recipe. In Winter season you can add vegetable like green peas, cabbage, capsicum, french beans, etc. And also use gram flour Sev or Ratlami Sev, Ground nut beans, to garnish and improve the taste.

paka kela nu shaak

Paka Kela Nu Shaak Recipe in Gujarati Language: (Ripe Banana Sabji)

(પાકા કેળા નું શાક)

Ingredients :
  • 3 થી 4 નંગ - પાકા કેળા (Ripe Banana)
  • લાલ મરચું (Red Chili Powder)
  • હળદર (Turmeric)
  • ધાણાજીરું (Cumin coriander seed powder)
  • હિંગ (Asafoetida)
  • જીરું (Cumin)
  • રાઈ (Mustard seed)
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ કેળા ને ગોળ ગોળ સુધારી દેવા.
  • ત્યારબાદ એક તાસરામા તેલ મૂકી, તેમાં રાઈ, જીરું, હિંગ નો વઘાર કરી, તેમાં કેળા નાખી લાલ મરચું, હળદર, ધાણાજીરું, નાખવું.
  • સહેજ વાર રાખી તરતજ ગેસ બંધ કરવો.    
  • પાકા કેળા નું શાક તૈયાર છે. 
Recipe:
  • First of all cut the banana in round shapes.
  • Then put the oil in vessel and add mustard, cumin seed, asafoetida and add banana pieces and add Red chili powder, turmeric, cumin coriander seed powder in it.
  • Mix the banana well with spices, keep it on flame only few minute and turn off the gas.
  • Ripe Banana Sabji is Ready.


jamfal nu shaak recipe

Jamfal Nu Shaak Recipe in Gujarati Language : 

Guava Subzi

(કાચા જામફળ નું શાક)

Ingredients :
  • 3 થી 4 કાચા જામફળ (Raw Guava)
  • લાલ મરચું (Red Chili Powder)
  • હળદર (Turmeric)
  • ધાણાજીરૂ (Cumin Coriander Seed Powder)
  • હિંગ (Asafoetida)
  • જીરૂ (Cumin Seed)
  • રાઈ (Mustard Seed)      
Recipe : 
  • સૌ પ્રથમ એક તાસરામાં તેલ મૂકી, તેમાં રાઈ, જીરું, હિંગ નાખી વઘાર કરો. 
  • તેમાં જામફળ ના પીસ કરી ઉમેરી દેવા.
  • પાણી ઉમેરી ત્યારબાદ હળદર, મરચું, મીઠું, ધાણાજીરૂ, મરી નો ભુક્કો નાખી ચઢવા દેવું. 
  • ત્યારબાદ તેમાં ખાંડ નાખવી 
  • બધુંજ પાણી બળી તેલ છુટે, ત્યારે જામફળ નું શાક તૈયાર થઇ જશે.
Recipe in English:
  • Put the oil in pan and add mustard seed, cumin seed and asafoetida in it.
  • And add the guava pieces in it.
  • Add water and add turmeric, chili powder, salt, cumin coriander seed powder, and pepper and let them cook.
  • then add the sugar
  • all the water burn and oil spread, then guava sabzi is ready. 
         

khichu recipe

Khichu Recipe in Gujarati Language :

ખીચું બનાવવાની રીત:

Ingredients :
  • 1 મોટી તપેલી - કમોદ ની કણકી નો લોટ (Kamod Kanki Flour)
  • લીલા મરચાં જરૂર મુજબ (Green Chili)
  • જીરૂ  (Cumin seed)
  • મીઠું (Salt)
  • 1 1/2 તપેલી પાણી (દોઢ તપેલી) (Water)
  • તેલ ( Oil )
  • મેથી નો મસાલો  
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ લીલા મરચાં અને જીરૂ મિક્સર માં ક્રશ કરી લેવા.
  • ત્યારબાદ એક તપેલામાં દોઢ તપેલી પાણી ઉમેરી, તેમાં જીરૂ, મરચું, મીઠું નાખી પાણી બરાબર ઉકળવા દેવું.
  • જે તપેલીમાં લોટ હોય તેજ તપેલી નું પાણી નું માપ લેવું ) ત્યારબાદ બરાબર પાણી ઉકળે એટલે લોટ ઉમેરતાં જવું અને વેલણ થી હલાવતાં જવું.
  • બધુંજ એક મિશ્ર થાય એટલે નીચે તવી મૂકી ધીમાં તાપે સીજવા દેવું.
  • ત્યારબાદ ખીચું ચઢી જાય એટલે ગરમ ગરમ એક બાઉલ માં ખીચું કાઢી, તેમાં મેથી નો મસાલો નાખી તેલ નાખી પીરસવું.        
This Khichu Recipe is Favourite of all Gujarati People Living anywhere in the World !