Masala Chaas Recipe

Masala Chaas Recipe in Gujarati Language :

Spicy Buttermilk recipe (મસાલા છાસ)

Ingredients :
  • 500 ગ્રામ મોળું દહીં (Yogurt)
  • 1 લીટર ઠંડુ પાણી (Ice Water)
  • સંચળ (Black Salt/ Kala Namak/ Sanchal)
  • જીરું (Cumin seed)
  • લીલાં મરચાં ની પેસ્ટ (Green Chili Paste)
  • મરી પાવડર (Black pepper) (optional)
Recipe :
  • એક તપેલી માં દહીં લઇ તેમાં બારીક સમારેલી કોથમીર, મીઠું, સંચળ, જીરું, લીલાં મરચાં ની પેસ્ટ નાખી.       
  • ત્યારબાદ તેમાં ઠંડુ પાણી ઉમેરો અને હવે તેને વલોણી વડે બરાબર હલાવી દો. 
  • અને ફીણ વડે એટલે તેમાં બરફ ના ટુકડા નાંખી સર્વ કરો.
Recipe:
  • Take yogurt in one bowl and add small chopped coriander, salt, black salt, cumin seed, chili paste.
  • Then add Cold water and Break the yogurt pieces with Valoni or Hand blender.
  • once yogurt get foam and mixed well with water and ingredients add ice cubes and serve.  
In Summer Chaas (Buttermilk) is Good Source of Energy, and Increased its use in Lunch and Dinner in Summer days. you can make Masala Chaas by adding various Indian Spices.

Buttermilk Masala Options :

  • Only Salt
  • Salt and Blackpepper Powder
  • Salt + Blackpepper + Cumin Seed Powder

chana nu shaak recipe

Chana Nu Shaak Recipe in Gujarati Language :

(કઠોળ ના સુકા ચણા નું શાક)

Ingredients :
  • ચણા એક વાડકી (black chickpea / Kathod Na Chana)
  • ચણા નો લોટ 1ટી સ્પૂન (Gram flour)
  • લસણ (Garlic)
  • લીલા મરચાં 5 થી 6 નંગ (Green Chili)
  • 1 નંગ ટામેટું (Tomato)
  • લીંબુ (Lemon)
  • ખાંડ (Sugar)
  • ગરમ મસાલો (Garam Masala)
  • કોથમીર (Fresh Chopped Coriander)
  • હળદર (Turmeric)
  • મરચું (Chili Powder)
  • મીઠું (Salt)
  • ધાણાજીરું (Cumin-coriander powder)
chana nu shaak
Desi Chana nu shaak

Recipe :
  • સૌ પ્રથમ ચણા ને 12 થી 13 કલાક ગરમ પાણી માં પલાળવા.
  • ત્યારબાદ કુકર માં પાણી મૂકી સાજી ના ફૂલ નાખી 8 થી 9 વ્હીસલ ધીમા તાપે બોલાવી, ચણા બાફવા.
  • ત્યારબાદ એક તાસરામા તેલ મૂકી 
  • તેલ આવે (ગરમ થાય ) એટલે તેમાં જીરું, હિંગ, મીઠા લીમડા નો વઘાર કરી લસણ મરચા ની પેસ્ટ ઉમેરી ચણા નો લોટ નાખવો 
  • અને સહેજ પાણી નાખી બરાબર હલાવી દેવું સાથે ટામેટું પણ ઉમેરી દેવું 
  • હવે ચણા નાખી હળદર, મીઠું, ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો, લીંબુ, ખાંડ બધુજ ઉમેરી થોડાક ખદખદે એટલે ગેસ બંધ કરી દેવો.
Recipe:
  • Soak the black chickpea in Hot water for 12 to 13 hours.
  • Then Take Pressure cooker and add water and Add Saji na phool (citric acid) and Chickpea and play the 8 to 9 whistle of pressure cooker.
  • Then take oil in pen and once oil heated then add cumin seed, asafoetida, curry leaves, garlic chili paste and gram flour into it.
  • Add little water and one small chopped tomato and mix them well all the mixture.
  • Now add the chickpea, turmeric, salt, cumin coriander seed powder, garam masala, lemon, sugar and mix it and keep few minutes and turn off the gas.