dudhi cabbage mix muthia recipe

Dudhi, Cabbage, Coriander, Cooked Rice Mix Muthia Recipe in Gujarati Language :

Ingredients:
  • 3 Bowl wheat flour (ભાખરી નો લોટ)
  • 500 ગ્રામ - Dudhi/ Doodhi - Bottle gourd (દુધી)
  • Cabbage - Half - Cauliflower (કોબીજ)
  • Coriander leaves - 1 Bowl - કોથમીર 
  • Cooked Rice - (વધેલો રાંધેલો ભાત)
  • Caraway seed - અજમો
  • Sesame seed - (તલ)
  • Turmeric - હળદર
  • Salt - મીઠું
  • Red Chili powder - મરચું 
  • Green chili - લીલા મરચા 
  • Garlic - લસણ 
  • Coriander Cumin Seed powder - ધાણાજીરું
  • Tart yogurt - ખાટું દહીં
  • Oil - તેલ 
  • Citric acid - સાજી ના ફૂલ ચપટી
gujarati muthia recipe
Gujarati Muthia
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ એક મોટી તાસ માં દુધી અને કોબીજ ને છીણી લેવું. 
  • પછી તેમાં જિણી સમારેલી કોથમીર અને રાંધેલો ઠંડો ભાત મિક્ષ કરવો. 
  • ત્યારબાદ તેમાં ઘઉંનો ભાખરી નો લોટ નાખી, તેમાં હળદર, મીઠું, લાલ મરચું, તેમજ તલ, અજમો, તેમજ લીલા મરચા, લસણ, ની પેસ્ટ, દહીં અને ખાંડ અને મોંણ માટેનું તેલ નાખી હાથ થી ચોળી બધું એક મિક્ષ કરી લેવું. 
  • સહેજ પાણી ઉમેરી હાથ થી ગોળ મુઠિયા ના લાંબા રોલ વાળી વરાળે બાફવા મુકો. (તપેલી માં પાણી મૂકી તેના ઉપર કાણા વાળી ચાયણી માં ગોળ વાળેલા મુઠીયા ના રોલ ઉપર ઉપરી સરસ રીતે મૂકી દેવા.) આવી રીતે તેને બાફવા મુઠીયા બફાઈ જાય એટલે તેને ઠંડા પાડી તેના પીસ પાડવા. 
  • ત્યારબાદ એક તપેલી માં બે ચમચી તેલ મૂકી, તેમાં રાઈ, તલ, મીઠો લીમડો અને હિંગ નાખી મુઠિયા તેમાં નાખી વધારી લેવા.
  • ત્યારબાદ ઉપર જીણી સમારેલી કોથમીર ભભરાવી ગરમ ગરમ મુઠિયા પીરસવા. 
Recipe:
  • Take one Pan and Crumb the Bottle gourd (Dudhi/Doodhi) and Cabbage.
  • Then add Small Chopped Coriander and Morning Cooked Rice in it. (adding rice is optional it makes muthiya smooth and tasty).
  • Then add Wheat flour in it and add turmeric, salt, red chili powder, sesame seed, caraway seed, green chili, garlic paste, yogurt, sugar and oil and mix it all well.
  • Add little Water and make Round long Muthia Rolls and Boil them using Steam.
  • Once Muthia boiled then let them aside for few minute to cool.
  • Then cut them in small round pieces and take pan and add two teaspoon oil in it, and add mustard seeds, sesame seed, curry leaves, and asafoetida and Muthia pieces and mix all them well add the sugar according to taste.
  • then Sprinked Small Chopped Coriander on it and Served it Hot with Tea.