vegetable handvo recipe

Vegetable Handvo Recipe : વેજીટેબલ હાંડવો

Ingredients :

  • 500 ગ્રામ બટાકા (Potato)
  • 500 ગ્રામ મકાઈ (Fresh Corn)
  • 100 ગ્રામ વટાણા (Green Peas)
  • 100 ગ્રામ ગાજર (Carrot)
  • 50 ગ્રામ ફણસી (French beans)
  • 1 કપ રાંધેલો ભાત (Cooked Rice)
  • સ્વાદ મુજબ મીઠું, લીંબુ, ખાંડ (Salt, Lemon and Sugar)
  • આદું મરચા વાટેલા (Ginger Chili Paste)
  • ઝીણી સમારેલી કોથમીર (Small Chopped Coriander)
  • 1 કપ ટોમેટો કેચઅપ (Tomato Sauce)
  • 1/4 કપ ટોસ્ટ નો ભુક્કો (Toast Crumb)

વઘાર માટે :

  • 3 ટેબલસ્પૂન તેલ (oil) 
  • 2 ટીસ્પૂન રાઈ (Mustard seed)
  • 2 ટીસ્પૂન તલ (Sesame seed)
  • 1/4 ટીસ્પૂન હિંગ (Asafoetida)
  • બે તજ (Cinamon)
  • બે લવિંગ (Clove)
vegetable handvo recipe
Vegetable Handvo


Vegetable Handvo Recipe :
  • બટાકા અને મકાઈ ને કુકર માં બાફી લો.
  • ગાજર ફણસી ઝીણા સમારી વટાણા સાથે બાફી લો, પાણી નીતારી કોરા કરો. 
  • બટાકા ને છોલી માવો તૈયાર કરો બાફેલી મકાઈ ને છીણી કાઢો. 
  • બટાકા ના માવામાં મકાઈ નું છીણ બાફેલા શાકભાજી રાંધેલા ભાત વાટેલા આદું, મરચા, કોથમીર, મીઠું, લીંબુ, ખાંડ નાખો તેલ ગરમ કરી વઘાર ની બધીજ સામગ્રી ઉમેરો.
  • આ વઘાર માંથી અડધો વઘાર ના માવામાં બરાબર મિક્સ કરો.
  • બેક કરવાની ઊંડી ડીશ માં થોડું તેલ લગાવી બટાકાનું મિક્સર તેમાં ભરવું.
  • ઉપર ટોમેટો કેચપ પાથરો બાકી રહેલું અડધું બટાકાનું મિશ્રણ ફરીથી કેચપ પર પહોળું કરી થેપી દો.
  • બાકી રહેલો વઘાર ઉપર પહોળો કરવો ટોસ્ટ નો ભુક્કો ભભરાવો. 
  • ગરમ ઓવન માં કે ઊંચા ઉષ્ણતામાને ગુલાબી થાય, ત્યાં સુધી બેક કરો.
  • હાંડવા ના કુકરમાં પણ આ હાંડવો બનાવી શકાય. 

herb soup recipe

Herbal Soup Recipe in Gujarati Language:

Ingredients :

  • 1 જુડી પાલક - Palak / Spinach
  • 2 નંગ ટામેટા - Tomato
  • 100 ગ્રામ કોથમીર - Coriander
  • 3 નંગ કાંદા - Onion
  • ફુદીના ના પાન - Mint
  • 100 ગ્રામ લીલી મેથી - Green Fenugreek
  • માખણ - Butter
  • કાળા મરી - Black pepper
  • સંચળ - Sancala / black slat
  • મીઠું - Salt
  • ક્રિમ - cream
Recipe:
  • પાલક, કોથમીર, ફુદીનો, લીલી મેથી ની ભાજી ક્રશ કરી અને શાક સમારી દેવું.
  • કઢાઈ માં માખણ મૂકી, તેમાં કાંદા ટામેટા સાંતળવા.
  • ત્યારબાદ મસાલો નાખી, ભાજી નો પલ્પ બનાવવો.
  • અને ખદખદવા દેવું ત્યાર બાદ, પીરસીને ઉપર ક્રીમ નાખવું અને ગરમ - ગરમ પીરસવું.
Recipe:
  • Take Spinach, Coriander, Mint, Green fenu greek and crush them and cut the vegetables.
  • Take deep pan add butter, onion, tomato and add little oil and roast.
  • then add spices, spinach pulp.
  • boil and cook, add cream and serve it hot.
This Herbal Soup is Good for Rheumatoid Arthritis Patience, and Healthy Person too.

corn tomato soup

Corn tomato soup Recipe in Gujarati Language : 

[ કોર્ન, ટોમેટો સૂપ બનાવવાની રીત ]

Ingredients :
  • 2 જુડી પાલક - Palak / Spinach
  • 100 ગ્રામ ગાજર - Carrot
  • 100 ગ્રામ ફણસી - french beans
  • 100 ગ્રામ ટામેટા - Tomato
  • 100 ગ્રામ માખણ - Butter
  • 100 ગ્રામ મસુર ની દાળ - Masoor Dal
  • 1 નંગ - નારિયેળ - Coconut
  • 2 નંગ - કાંદા - Onion
  • 4 કળી - લસણ - Lasan / Garlic
  • તજ - Cinnamon
  • મીઠું - Salt
  • મકાઈ - Corn
  • મરી - Pepper
  • લીંબુ - Lemon
  • કોથમીર - Coriander
  • તમાલપત્ર - Tamalapatra
Recipe : 
  • દાળ ને પલાળવી શાકભાજી સાફ કરીને મોટા સુધારો અને પ્રેસર કુકરમાં 10 કપ પાણી નાખી ને પકવવું 
  • દાળ ને પણ સાથેજ બાફી લેવી 
  • બાફ્યા પછી પાણી ગાળી લેવું, કોપરાને છીણી તેમાં 1 કપ પાણી નાખી ને ક્રશ કરી, દૂધ ગાળી લેવું. 
  • આદું, મરી, લસણ, તજ, તમાલપત્ર સાથે વાટી લેવા. 
  • એક કઢાઈ માં માખણ ગરમ કરી તેમાં કાંદા સાંતળવા, તેમાં દાળ શાકનો પલ્પ નાખવો. 
  • કોકોનટ મિલ્ક તેમાં નાખીને વધુ 10 મિનીટ ઉકાળવું. 
  • મીઠું, લીંબુ, કોથમીર સ્વાદ મુજબ જ નાખવું અને ગરમ ગરમ પીરસવું.
This Corn, Tomato Soup is Rich with Nutritious Value and Healthy Soup. because of lots of different vegetable and beans are of their ingredients. 

sprouted beans pulav recipe

Sprouted Beans Pulav Recipe : ફણગાવેલા કઠોળ નો પુલાવ

Ingredients :
1 કપ બાસમતી ચોખા - (Basmati Rice)
2 કપ સોયાબીન - (Soyabean)
1 કપ વટાણા, ગાજર, ફણસી, બાફેલા - (Boiled Green peas, Funsi)
મગ, મઠ - Mug, Math
સિંગ દાણા નો ભૂકો (Ground nut crumb)
નાળીયેર નું ખમણ (Coconut Crushed)
1 કપ કોથમીર (Coriander)
2 ટીસ્પૂન લીલા લસણ ની પેસ્ટ (Green Garlic paste)
આદું, મરચાં ની પેસ્ટ (Ginger, Chili paste)
100 ગ્રામ ખમણેલું પનીર (Paneer)
1કપ દહીં (Yogurt)

Sprouted Beans Pulav Recipe :
સૌ પ્રથમ ચોખા બાફી રાખવા. ત્યારબાદ ફણગાવેલા કઠોળ બાફી નાખવા. તે પછી એક તાવડી માં તેલ મૂકી, લસણ ની પેસ્ટ, વાટેલાં આદું, મરચાં નાખી. તેમાં ભાત અને ફણગાવેલા મિક્સ કઠોળ નાખી, સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, હળદર મસાલો સ્વાદ મુજબ નાખો. છેલ્લે કોથમીર, પનીર અને છીણેલું નારિયેળ ભભરાવવું.

Enjoy the Sprouted Beans Pulav which is healthy recipe, and mouth watering delicious tasty recipe.

nutritious soup recipe

Nutritious Soup Recipe :

Ingredients :
25 ગ્રામ ટામેટા - Tomato
25 ગ્રામ ગાજર - Carrot
50 ગ્રામ આંબળા - Amla
1 ટીસ્પૂન લીંબુ નો રસ - Lemon Juice
25 ગ્રામ ખીર - Kheer
21/2 ટીસ્પૂન મરી - Pepper
20 ગ્રામ ખાંડ - Sugar

Nutritious Soup Recipe :

  • ટામેટા, ગાજર, આમળા, ખીર બાફીને ક્રશ કરવા. 
  • ત્યારબાદ તેમાં મીઠું અને ચારે મસાલો, નાખવો
  • થોડો લીંબુ નો રસ નાખવો. 
  • ત્યારબાદ પૌષ્ટિક સૂપ તૈયાર છે, ગરમ ગરમ પીરસો.

puffed rice kheer recipe

Puffed Rice Kheer Recipe in Gujarati Language :
મમરા ની ખીર

Ingredients :
100 ગ્રામ Puffed Rice -  મમરા
100 ગ્રામ Milk - દૂધ
50 ગ્રામ Sugar - ખાંડ
ઇલાઇચી અને જાયફળ નો ભુક્કો

Recipe :
  • સૌ પ્રથમ મમરા શેકી લેવા જરૂર પ્રમાણે દૂધ લઇ તેમાં ખાંડ નાખો.
  • દૂધ ઉકળવા દેવું. 
  • ત્યારબાદ તેમાં મમરા નાખી, એક રસ કરી દેવું.
  • અને તેમાં જાયફળ તથા ઇલાઇચી નો ભુક્કો નાખી દેવો.

poha dhokla recipe

Poha Dhokla Recipe in Gujarati Language : 

(પૌવા ના ઢોકળા) 

Ingredients :

  • Dhokla flour - ઢોકળા નો લોટ
  • Ginger Chili Paste - વાટેલા આદું મરચાં
  • Poha (pauva) - પૌવા
  • Salt - મીઠું
  • Coriander - કોથમીર
  • Mustard Seed - રાઈ 

Recipe :
  • ઢોકળા નો લોટ છાસ માં પલાળો, 12 કલાક રહેવા દો.
  • અને પછી પલાળેલા પૌવા, મીઠું, કોથમીર,રાઈ વાટેલા આદું મરચા ઉમેરી અને બરોબર હલાવી દેવું. 
  • ઢોકડિયા ઢોકળા વરાળ થી બફાવા દો. 
  • વરાળ થી બફાઈ જાય એટલે ગરમ ગરમ પીરસવા. 
  • કોથમીર ની ચટણી સાથે તેમજ ટોમેટો સોસ સાથે પણ ખાઈ શકાય માં ઢોકળા ઉતારો.
Other Dhokla Recipes :