gathiya recipe in gujarati language

Gathiya Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • 500 ગ્રામ - ચણા નો લોટ (Gram flour)
  • 1 ટીસ્પૂન - વાટેલા મરી (Black Pepper)
  • 1 ટીસ્પૂન - અજમો (Celery seed)
  • 1 ટીસ્પૂન - સાજી ના ફુલ (Citric acid/ Nimbu phool)
  • તેલ પ્રમાણસર (oil)
  • મીઠું પ્રમાણસર (Salt)       
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ લોટમાં મરી, અજમો નાખવો.
  • સાજીના ફુલ મીઠું, સાજીના ફૂલ નાખો.
  • લોટમાં મુઠી પડતું મોણ નાખી પાણીથી લોટ કઠણ બાંધો.
  • 2 ટીસ્પૂન તેલ અને પાણી ભેગા કરી, તેનાથી લોટ મસળતા જવું અને ગરમ તેલમાં ગાંઠિયા ના ઝારા માં ઘસીને ગાંઠિયા પાડવા.            
Gathiya Recipe in English:
  • Add Black pepper and Ajwain seeds in the flour.
  • Then add Saji na Phool (citric acid), Salt into it.
  • Then add oil into Flour and Water then make the flour tight dough.
  • Take 2 Teaspoon oil and Water mix it, and Rub the flour with them and from the use of Zara rub the Gathiya flour on it and make Gathiya.

ghau ni chakri recipe

Ghau Ni Chakri (Wheat flour chakli) Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • 200 ગ્રામ ઘઉં નો લોટ (Wheat flour)
  • 2 ટીસ્પૂન વાટેલા આદું મરચાં (Ginger Chili Paster)
  • 1 ટીસ્પૂન તલ (Sesame seed)
  • 1/4 કપ દહીં (Yogurt)
  • તેલ પ્રમાણસર (oil)
  • મીઠું પ્રમાણસર (Salt)
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ ઘઉં ના લોટની પોટલી બાંધીને પ્રેશર કૂકરમાં લોટને વરાળથી બાફો.
  • કૂકરમાં પાણી મૂકી તેની અંદર સ્ટેન્ડ મૂકી એક તપેલીમાં પોટલી મૂકી ઢાંકી દેવું અને કુકરનું ઢાંકણું બંધ કરી વ્હીસલ બોલાવી દો.
  • ત્યારબાદ લોટની પોટલી છોડી લોટ છુટો કરી તેમાં આદું, મરચાં, મીઠું, તલ, દહીં અને થોડું તેલ નાખી લોટ બાંધવો.
  • સેવના સંચાથી ચકરી ની જાળી થી ગોળ ચકરી પ્લેટમાં પાડી ઘઉં ની ચકરી ગરમ તેલમાં તળી લેવી.