Rajapuri Ripe Mango Sharbat Recipe in Gujarati Language:
"રાજાપુરી પાકી કેરી નો શરબત"
Ingredients :
- 1 કિલો રાજાપુરી પાકી કેરી (Rajapuri Ripe Mango)
- અડધી ચમચી લીંબુ ના ફૂલ
- 400 ગ્રામ ખાંડ (Sugar)
- રાજાપુરી પાકી કેરી ને છોલી તેનો બધોજ પાકો માવો એક તપેલીમાં કાઢી લેવો.
- તેમાં લીંબુ ના ફૂલ અને ખાંડ ઉમેરી, મિક્સર માં ક્રશ કરી કાઢી લેવું.
- ત્યારબાદ એક ડબ્બામાં તે પલ્પ ભરી ફ્રીઝર માં મૂકી દેવું.
- જયારે શરબત બનાવવો હોય ત્યારે એક તપેલીમાં એક ગ્લાસ ઠંડુ પાણી લઇ તેમાં 1 ચમચી પલ્પ લઇ બ્લેન્ડર મશીન ફેરવી.
- તેનો શરબત તૈયાર કરી તેમાં જીરું પાવડર, મીઠું, સંચળ ઉમેરવું અથવા ચાટ મસાલો ઉમેરવો.