panchamrut recipe

Panchamrut Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • 4 ટેબલ સ્પૂન દહીં - Yogurt
  • 2 ટેબલ સ્પૂન ખાંડ - Sugar
  • 4 ટેબલ સ્પૂન દૂધ - Milk
  • 2 ટેબલ સ્પૂન મધ - Honey
  • 1 ટેબલ સ્પૂન ઘી - Ghee 
  • તુલસી ના પાન - Basil leaves   
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ ઠંડુ દહીં લઇ તેમાં ખાંડ ઉમેરી દો.
  • પછી તેમાં દૂધ, મધ, અને ઘી નાખી બધુંજ બરાબર હલાવી દો.
  • પછી તેમાં તુલસી ના પાન પાણી થી ધોઈ ને નાખી દો.
  • પંચામૃત તૈયાર થઈ જશે.
Panchamrut (Panchamrit) is also know as Charnamrit. In India in many Religious, Social Occasions this panchamrut is used, Like Satyanaran Katha, Havan, Laxmi Poojan on Dhanteras of Diwali Festival.       

onion cucumber tomato cabbage salad

Onion Cucumber Tomato Cabbage Salad Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • Onion - 1 નંગ - ડુંગળી  
  • Cucumber - 1 નંગ કાકડી 
  • Tomato - 2 નંગ ટામેટા 
  • Cabbage - 1 મોટી વાડકી 
  • Carrot - ગાજર - 1 નંગ  
  • Salt - મીઠું 
  • Black salt - સંચળ
  • Black Pepper - મરી પાવડર   
  • Lemon - લીંબુ જરૂર મુજબ 
Vegetable Salad Recipe:

  • સૌ પ્રથમ કાકડી, ટામેટા અને કોબીજ ને ચોખ્ખા પાણી થી ધોઈ ને ઝીણા સમારી લો. 
  • ડુંગળી ને પણ જીણી સમારી લો.
  • ત્યારબાદ તેમાં મીઠું, સંચળ, મરી અને લીંબુ નીચોવી બધુંજ બરાબર મિક્સ કરી દો.
  • ત્યારબાદ 10 મિનીટ સુધી તેને ઢાંકી ને એમજ રહેવા દો અને ત્યારબાદ સર્વ કરો.
Onion, Cucumber, Tomato, Cabbage Salad Recipe:
  • First wash Cucumber, Tomato, Cabbage, and Carrot with Fresh water.
  • Then chopped all the vegetables in small pieces.
  • Then sprinkle the salt, black salt, black pepper and lemon juice in it mix all well with spoon and leave it for 10 Minutes then serve it.
Fresh Vegetable Salad is Healthy and Gives the Nutrients and Good Health.

gram flour papdi recipe

Papdi Gathiya Recipe in Gujarati Language :

Ingredients:
  • 3 કપ ચણા નો લોટ - Gram flour
  • 1 કપ તેલ - Oil
  • સાજી ના ફૂલ - Citric acid
  • 2 કપ પાણી - Water
  • 1/2 ટીસ્પૂન અજમો - Carom seed 
  • તેલ તળવા માટે - Oil
Papdi Recipe:
  • સૌ પ્રથમ એક તપેલીમાં પાણી અને તેલ ને ફીણી લો.
  • તેમાં મીઠું, સાજીના ફૂલ, અજમો વાટીને નાખવો.
  • તેમાં સમાય એટલો લોટ નાખવો. બધું બરોબર મિક્સ થઇ જશે એટલે લોટ બંધાઈ જશે. 
  • પછી કઢાઈ માં તેલ ગરમ કરવા મૂકો.
  • કઢાઈ માં તેલ ગરમ થાય એટલે વધુ ગેસ રાખી, 
  • કઢાઈ પર પાપડી પાડવા માટેનો ઝારો ગોઠવી, ઝારા પર લોટ મૂકી પાપડી ઘસવી.
  • પછી ગેસ ધીમો કરવો.
  • આ પાપડી તળેલા મરચાં અને પપૈયા ની ચટણી સાથે પીરસવી.    
Recipe:
  • First of all take one bowl and mix well water and oil in it.
  • Then add salt, citric acid, carom seed after crushed.
  • And add gram flour according to the mixture and make the loose dough.
  • then heat the oil on the gas stove to fry papdi.
  • Once oil can be heat place papdi making zara on it, and place the dough on the zara and rub the dough slowly.
  • Fry the papdi in oil well. then serve it with chili and papaya chutney. 

In the State of Gujarat, Bhavnagar city Gathiya and Papdi are the famous Snacks from past many years. this recipe is also well known in Saurashtra.
      

papaya chutney crushed recipe

Papaya Chutney Crushed Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • 1 નાનું કાચું પપૈયું - Raw Papaya
  • 1 લીંબુ - Lemon 
  • 1/2 ટીસ્પૂન - રાઈ - Mustard seed
  • હિંગ - Asafoetida
  • 2 ટેબલ સ્પૂન તેલ - Oil
  • 3 થી 4 લીલાં મરચાં - Green Chili
  • મીઠું - Salt
  • હળદર - Turmeric
  • ખાંડ - Sugar
  • મીઠો લીમડો -  Curry leaves   
Recipe:
  • કાચા પપૈયા ને છોલી  ને તેમાં મીઠું નાખી રહેવા દેવું
  • પછી પાણી નીચોવી દેવું 
  • પછી છીણ માં જરૂર મુજબ મીઠું અને લીંબુ ઉમેરી દો.
  • ત્યારબાદ કઢાઈ માં તેલ મૂકી રાઈ, હળદર, મરચા અને હિંગ તથા છીણ નાખી ખાંડ નાખી બરાબર હલાવી દો.
  • થોડીવાર રહી તરતજ ગેસ બંધ કરી દો.
Recipe:
  • Crush the raw Papaya and add salt in it.
  • Then remove the from it.
  • Then add salt and lemon juice in it.
  • Then add oil, mustard seed, turmeric, chili, asafoetida, crushed papaya and sugar according to taste in it.
  • Mix the all well and turn off the Gas.
You can eat this Papaya Chutney with Bhakri, Rotli or Papdi and Gathiya.