Vada Pav Recipe in Gujarati :
Ingredients :
Vada Pav Recipe :
Ingredients :
- 1 પેકેટ પાઉં (Pav Bhaji Pav)
- 300 થી 400 ગ્રામ બટાકા (Potato)
- 2 નંગ કાંદા ઝીણા સમારેલા (Chopped Onion)
- આદું, મરચા ની પેસ્ટ (Ginger, Chili paste)
- સુકો મસાલો (Dry Masala)
- 1 કપ ચણા નો લોટ ખીરા માટે (Gram flour)
- મીઠું - (Salt)
- મરચું પાવડર (Chilli powder)
Vada Pav Recipe :
- બટાકા ને બાફી છોલી ને છીણી નાખવા.
- 2 ટેબલસ્પૂન તેલ માં રાઈ, અડદ ની દાળ, લીમડો, તલ, હળદર અને ઝીણા સમારેલા કાંદા નાખવા બ્રાઉન થવા દેવું.
- અને પછી બટાકા અને બાકી નો મસાલો નાખવો.
- બટાકા વડા ચપટા વાળી ચણા ના લોટ નાં ખીરામાં બોળી તેલ માં તળી લેવા.
- ભાજીપાઉં ના બ્રેડ ને વચ્ચે થી સહેજ કાપી માખણ લગાડો.
- ગળી ચટણી, લસણ ની ચટણી, તીખી કોથમીર ની ચટણી પાથરી તેના પર બટાકા નું વડું મૂકી ફરીથી ત્રણેય ચટણી પાથરી બંધ કરવું.
- લોઢી પરથી તેલ મૂકી બને બાજુ શેકવું.
- તેની ઉપર સેવ, કોથમીર ભભરાવવી.
- Boil the potatoes and grater them.
- Take 2 tablespoon oil and add mustard seed, urad dal, curry leaves, sesame seed, and add small chopped onion and cook till it gets brown colour.
- And then add potato and other spices in it.
- Fold the flat Potato Vada and put it in a beestings of a gram flour and then fry them in a oil.
- Put the cut bewteen in a bhaji pav bread and spread butter.
- Spread Sweet chutney, Garlic chutney, spicy coriander chutney in between pav and place bataka vada on it and then spread three chtuneys again on vada and close the pav.
- Take Pen and take oil to roast vada pav.
- Then sprinkle the sev and coriander and serve.
Vada pav is the favourite of youth, children, and elders, is spicy and delicious recipe and fast food.