wheat sev recipe

Wheat Sev Recipe in Gujarati Language :

"ઘઉં ના લોટની સેવ

Ingredients :
  • 100 ગ્રામ ઘઉં નો લોટ (Wheat flour)
  • 10 ગ્રામ ઘી નું મોણ (Ghee)
  • દૂધ કણેક બાંધવા પૂરતું (Milk)
Wheat Sev Recipe in Gujarati :
  • સૌ પ્રથમ ઘઉંના લોટને ચાળી ને ત્યારબાદ ઘીનું મોણ નાખી જરૂર મુજબ દૂધ નાખી લોટ બાંધવો. 
  • સેવના સંચામાં ઝીણી અથવા સહેજ મોટી જાળી મૂકવી, અંદર કણેક ભરવી.
  • પ્લાસ્ટિક ઉપર નાના સેવના ગુંચળા પાડી તેની સૂકવણી કરવી.
  • સૂકાઈ ગયા બાદ ધીરેથી ઉપાડવી, તૂટી ન જાય તેનું ધ્યાન રાખવું. 
  • એરટાઈટ ડબ્બામાં સંગ્રહ કરવો.
Whet Sev Serving : 
  • ઘઉં ની સેવ ને બાફી ને તેમાં ખાંડ કાજુ, દ્રાક્ષ ના ટુકડા નાંખવા.અને ગરમ ગરમ જ પીરસવી.

moong papad recipe

Moong Papad Recipe :

Ingredients :
100 ગ્રામ મગની દાળ નો લોટ (Moong Dal flour)
20 ગ્રામ લાલ મરચું (Red Chilli)
1/4 ટીસ્પૂન અજમો (Caraway Seeds)
સોડા 1/4 ટીસ્પૂન (Soda)
મીઠું પ્રમાણસર (Salt)
અંદાજે 30 મિલી પાણી (Water)

Moong Papad Recipe in Gujarati :
  • મગની દાળ ના લોટને ચાળવો.
  • તેમાં લાલ મરચું અને થોડો અજમો નાખવો. 
  • પાણીમાં મીઠું અને સોડા નાખી ઉકાળો.
  • ઠંડુ પડે એટલે આ પાણીથી લોટ બાંધવો
  • લોટ ને ટીપી લુવા કરી, એક સરખા ગોળ પાતળા મોટા પાપડ વણવા.
  • તેની છાપામાં સુકવણી કરવી.
Moong papad Recipe in English :
  • Strain the Moong Dal flour
  • Add Red chilli and caraway seeds in it.
  • Add Salt and Soda in the water and boil it
  • Make the kanak from flour and twine same big round thing papad
  • Dry the papad on the paper
Moong Papad is Good for Health and Digestion too.

udad urad papad recipe

Udad/ Urad Papad Recipe :

Ingredients :
100 ગ્રામ અડદ નો લોટ
1/4 ટીસ્પૂન ખાવાના સોડા
20 ગ્રામ મરી ની દાળ
30 મિલી પાણી

મીઠું સ્વાદ મુજબ

Udad/ Urad Papad Recipe :

  • અડદ ના લોટને ચાળી લો, પછી તેમાં મરી ની દાળ ઉમેરો.
  • પાણીમાં મીઠું અને સોડા નાખી ઉમેરો. 
  • આ પાણી થી લોટ બાંધવો, લોટ ને ટીપી ને મુલાયમ કરવો.
  • લુવા પાડી પાતળા પાપડ વણી, આછા તડકામાં સુકવવા.
  • પાપડ ને હંમેશા છાપરામાં સુકવવા, સાધારણ સુકાય એટલે ભેગા કરી ડબ્બામાં ભરી દેવા.
  • ફ્રીઝ માં રાખવાથી પાપડ તાજા રહે છે.