sing dana ni chikki

Sing Dana Ni Chikki Ni Recipe : 
સીંગ દાણા ની ચીક્કી

Ingredients :

  • 250 ગ્રામ શેકેલા સીંગ દાણા - Sing Dana (Penut)
  • 350 ગ્રામ ગોળ (Jaggery)
  • 2 ટેબલ સ્પૂન ઘી (Ghee) 
Recipe :
  • સૌ પ્રથમ સીંગ ને ફોતરા કાઢી સીંગ ના બે ફાડિયા કરવા.  
  • એક તાસરામા ઘી ગરમ કરી તેમાં ગોળ નાખી તેમાં તાવેતા થી હલાવો, જયારે ગોળ ખદખદવા લાગે એટલે તેનો પાયો થઇ ગયો સમજવો.
  • ત્યારબાદ તેમાં સીંગ નાખી દેવી અને ગેસ બંધ કરી નીચે ઉતારી લો.
  • તરતજ રસોડા ના પ્લેટફોર્મ પથ્થર સાફ કરી ઉપર ઘી લગાવી દો.
  • મિશ્રણ ના ગોળ ગોળ લાડવા જેવું કરી પથ્થર ઉપર પાથરી દો.
  • વેલણ થી વણી રોટલા જેવું તૈયાર કરી સરસ સમચોરસ કટકા કાપી દો.
Note : આ ચીક્કી બનાવતી વખતે પાયો બનાવવામાં  ધ્યાન રાખવું.         
Recipe:

  • First of all remove the ground nut (penut/ sing) skins and make its two pieces.
  • Take ghee in one pan and add crumbed jaggery in it, and mix them well once jaggery get hot and melted well and hot well means the mixture of chikki is ok.
  • Then add the ground nut pieces in it, and turn off the gas. and mix the groun nut in mixture well.
  • Instant clean the platform stone and spread the ghee on it, and spread the mixture on it.
  • And spread the mixture using roti dough roller/maker (belan) and make its thin roll. and cut them in square pieces.

Ground nut Sing dana ni Chikki Recipe is a Healthy Winter, and Uttarayan Festival special Sing ni Chikki Recipe, Special in Gujarat Region the Importance of this festival is very much people like this festival. Whole day people are flying Colourful kites in the sky from their terrace from Early Morning to Late Evening, they Eats Dry Snacks in between and this healthy recipe give them good energy too.

sing na ladu ladoo recipe

Sing Na Ladoo Recipe :

Ingredient:
250 ગ્રામ શેકેલા સીંગદાણા
200 ગ્રામ દળેલી ખાંડ
100 ગ્રામ ઘી
1/2 ચમચી ઇલાઈચી નો ભુક્કો

Recipe :

  • શેકેલી સીંગનાં ફોતરાં કાઢવા અને તેનો  ભૂકો કરવો.
  • તેમાં દળેલી ખાંડ ઈલાઇચી નો ભૂકો મિક્સ કરી ગરમ ઘી ઉમેરવું.
  • ગોળ નાખી લાડું વાળવા.
Note : Sing/Ground nut ladoo Recipe is a Helathy and Winter Season Best Recipe.

rava no shiro

Rava no Shiro (Soji no Shiro) Recipe in Gujarati Language:

(રવા નો શીરો/ સોજી નો શીરો)

Ingredients :
  • 1 કપ રવો (સોજી નો લોટ) (Ravo / Rava / Soji / Semolina flour)
  • 2 કપ દૂધ (Milk)
  • 1 કપ ખાંડ (Sugar)
  • પોણો કપ ઘી (Ghee)
  • ચાર ઇલાઇચી નો ભુક્કો (Green Cardamom Powder)
  • કાજુ (Cashew)
  • બદામ (Almond)
  • પિસ્તા (Pistachio)
  • સૂકી દ્રાક્ષ (Raisins/ Sultanas / Dry grapes)
rava soji no shiro

Recipe :
  • કઢાઈ માં ઘી ગરમ કરી તેમાં રવો (સોજી નો લોટ) શેકવો.
  • રવો શેકાયાની સુગંધ આવે એટલે દૂધ નાખવું, દૂધ બધુંજ બળી જાય પછી ખાંડ ઉમેરવી
  • ખાંડ નું પાણી બળી ને ઘી છુટે ત્યાં સુધી શીરો ગેસ પર થવા દેવો   
  • કાજુ, બદામ, પિસ્તા અને દ્રાક્ષ ના ટુકડા કરી તેમાં ઉમેરવા, અને ઇલાઇચી નો ભુક્કો નાખી તાવેતાથી શીરો ઉપર નીચે હલાવી દેવો 
Rava No Shiro is a Healthy and Prepared in Satyanarayan Katha Prasad Recipe.

Recipe in English:
  • Heat the Ghee in Kadhai and Scroch the Rava flour in it.
  • Once get the Smell of Rava flour to be Scroch the add the Milk in this Kadhai, and all the Milk is melt (burned) then add the sugar.
  • All the water of sugar can be burned and ghee can spreaded into kadhai till keep the rava shiro on the gas
  • Then add the Cashew, Almond, Pista Small Pieces and Elachi Powder and Mix them well into Mixture and turn upside and down side whole the mixture using Ladle.
  • Turn off the Gas, and Put the Kadhai on the Platform.  

tomato soup in gujarati language

Tomato Soup Recipe : ( ટામેટા નો સૂપ )

Ingredients :
750 ગ્રામ ટામેટા - Tomato
2 નંગ કાંદા - Onion
4 કડી લસણ - Garlic
3 ટે.સ્પૂન માખણ - Butter
2 ટે.સ્પૂન મેંદો - maida flour
50 ગ્રામ તાજું ક્રીમ અથવા મલાઈ - fresh cream
ખાંડ - sugar
મીઠું - salt
મરીનો ભુક્કો (પાવડર) - Pepper

Tomato Soup Recipe :

  • ટામેટા ને ધોઈ કટકા કરવાં, કાંદા અને લસણ ફોલી મધ્યમ કટકા કરવા. 
  • કઢાઈ માં માખણ ગરમ કરી મેંદો શેકવો, ગુલાબી થાય એટલે કાંદા લસણ ના ટુકડા ઉમેરવા.
  • અને હલાવતા રહેવું. ગુલાબી થાય એટલે ટામેટા ના કટકા અને એક કપ પાણી ઉમેરો.
  • આ મિશ્રણ ને બરાબર હલાવી, કુકર માં રેડો, ઢાકણ બંધ કરી, ત્રણ વ્હીસલ વગાડવી. 
  • ઠંડુ પડે એટલે ટામેટા ના મિશ્રણ ને મિક્સર માં વાટી લો. 
  • પ્લાસ્ટિક ની ગરણી વળે ગાળો. જરૂર પડે તે રીતે એક થી બે કપ પાણી રેડો. 
  • ગરમી ઉપર મૂકો સ્વાદ મુજબ ખાંડ મીઠું અને મરી નાખી ઉકાળો. 
  • ક્રીમ નાખી ગરમ પીરસવું.

  • ટામેટા સુપ સાથે ટોસ્ટ પીરસવામાં આવે છે, ટોસ્ટ બનાવવા માટે એક દિવસ જુની બ્રેડ લેવી, બ્રેડ ની સ્લાઈસ કાપી લેવી, અને મધ્યમ કદ ના ચોરસ ટુકડા કરવા.
  • ગરમ તેલમાં બ્રેડ નાં ટુકડા ગુલાબી તળો. 
  • સુપ પીરસતી વખતે દરેક કપમાં ક્રીમ સાથે 3 થી 4 ટોસ્ટ મૂકવા અને પીરસવા.

Tomato Soup is Good for Health, and Its taste is good in winter season because in winter tomatoes are available in good quality and due to cold its tomato soup taste is also increased.

rava idli recipe

Rava Idli Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :

  • 250 ગ્રામ રવો - Rava flour
  • 250 ગ્રામ દહીં - Yogurt
  • 1 ટીસ્પૂન રાઈ - Mustard seed
  • 1/2 ટીસ્પૂન હિંગ - Asafoetida 
  • 3 ટીસ્પૂન અડદ ની દાળ - Urad Dal
  • 1/2 સ્પૂન સોડા - Soda
  • મીઠું - Salt
  • લીલા મરચાં ની પેસ્ટ  - Green Chili Paste

Rava Idli Recipe :

  • રવા ની અંદર દહીં અને હુંફાળું પાણી નાખી, ખીરૂ તૈયાર કરો. 
  • એક કલાક પલાળો, જેથી રવો પલળી ને હલકો થશે. 
  • ત્યારબાદ તેમાં રાઈ, હિંગ, અને અડદ ની દાળ નો વઘાર તેમજ મીઠું અને સોડા નાંખી હલાવવું. 
  • ઈડલી સ્ટેન્ડ માં તેલ લગાવી તૈયાર કરેલું રવા નું ખીરૂ એક એક ચમચો રેડવું. 
  • 10 મિનીટ વરાળે બાફી ઠંડી પાડી ઈડલી ઉખાડવી, ટોપરાની ચટણી સાથે ગરમ પીરસવું.
Recipe :
  • Take one Pan and add Rava flour and add Yogurt, and Luke Warm Water and Mix well and Prepare Khira.
  • Keep aside for a One Hour Rava gets wet and light weight.
  • Then add Mustard seed, asafoetida, Urad dal tadka and salt and soda and mix well all the mixture.
  • Grease the oil in Idli Stand and pour 1 Table spoon idli khira in it.
  • Boil 10 minutes on Steam and Keep Cool and take out in a Bowl.
  • Serve Idli with Chutney.


corn potato rolls

Corn Potato Rolls Recipe in Gujarati :

Ingredients :
  • 500 ગ્રામ બટાકા - Potato
  • 500 ગ્રામ મકાઈ - Corn
  • 4 સાઈઝ બ્રેડ - Break
  • 3 ટીસ્પૂન કોર્નફ્લોર (મકાઇ નો લોટ) - Corn flour
  • 3 ટીસ્પૂન કોથમીર - Coriander    
  • સ્વાદ મુજબ :
  • આદું - Ginger
  • મરચાં - Chili
  • મીઠું - Salt
  • લીંબુ - Lemon
  • ખાંડ - Sugar
  • તેલ - Oil  
Corn Potato Rolls Recipe : ( મકાઈ અને બટાકા ના રોલ્સ )
  • બટાકા અને મકાઈ ને બાફવા બટાકા બફાઈ જાય એટલે તેનો માવો કરી, બાફેલી મકાઈ ને છીણવી. 
  • બટાકા, મકાઈ ભેગા કરી, તેમાં બ્રેડ કોર્નફ્લોર અને બધોજ મસાલો તથા કોથમીર નાખો. 
  • નાના મધ્યમ લંબગોળ રોલ વાળી ને તૈયાર કરો. 
  • તેને મધ્યમ ગરમ તેલ માં તળો.
Recipe :
  • Boil Potato and Corn, Once Potato Boiled then make its pulp and strain the boiled corn.
  • Mix the potato and corn and add bread, corn flour, and all other spices and coriander.
  • Make medium size Oval shape roll.
  • Fry them in a oil and then serve. 


aloo paratha bataka na parotha

Aloo Paratha Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :

  • 500 ગ્રામ બટાકા - Potato
  • 250 ગ્રામ ઘઉંનો લોટ - Wheat flour
  • 100 ગ્રામ ડુંગળી - Onion 
  • 50 ગ્રામ કોથમીર - Coriander
  • 3 ટીસ્પૂન તેલ - Oil
  • 1/2 ટીસ્પૂન આખું જીરૂ - Cumin Seed
  • 2 ટીસ્પૂન ચાટ મસાલો - Chat Masala
  • (જો ચાટ મસાલો ન હોય તો)
  • 1 ટીસ્પૂન સંચળ પાવડર - Black Salt powder
  • 1 ટીસ્પૂન આમચૂર પાવડર - Ambodiya powder
  • મીઠું સ્વાદ મુજબ - Salt to taste

Aloo Paratha Recipe :
  • બટાકા ને બાફી છાલ ઉતારી દો. બટાકા ને મસળી નાખો, 
  • પછી તેમાં લોટ તેલનું મોઅણ (લોટ બાંધવા જેટલું તેલ) ગરમ મસાલો કોથમીર જીણા સમારેલા કાંદા બધું સારી રીતે ભેળવી લો. 
  • સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો જરૂર પડે તો જ પાણી ઉમેરો. 
  • કણેક કઠણ બાંધો તેનાં લુવા પાડવા. 
  • પરોઠા વણી ગરમ તવા ઉપર બંને બાજુ તેલ મૂકી શેકો. 
  • ગુલાબી થાય ત્યાર બાદ ઉતારી લો. 
  • અને ગુજરાતી માં બટાકા રોટલી પણ કહે છે.
Recipe :

  • Boil the potatoes and remove its skin and mess the potatoes.
  • Then add flour and oil, garam masala, chopped coriander, chopped onion and mix all well.
  • Then add salt to taste.
  • Make the tight dough and make small pieces of dough.
  • Roll the paratha and grease the oil and cook them both side on the pen.
  • once it looks pinkish colour take of from the pen.
  • it is called in gujarati Bataka Rotli.
Note : This Aloo (Potato) Paratha is Usually taking with Tea in Breakfast, or serve with Coriander Chutney, Yogurt or Tomato Catchup. It is a Good Healthy Breakfast.