aloo paratha bataka na parotha

Aloo Paratha Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :

  • 500 ગ્રામ બટાકા - Potato
  • 250 ગ્રામ ઘઉંનો લોટ - Wheat flour
  • 100 ગ્રામ ડુંગળી - Onion 
  • 50 ગ્રામ કોથમીર - Coriander
  • 3 ટીસ્પૂન તેલ - Oil
  • 1/2 ટીસ્પૂન આખું જીરૂ - Cumin Seed
  • 2 ટીસ્પૂન ચાટ મસાલો - Chat Masala
  • (જો ચાટ મસાલો ન હોય તો)
  • 1 ટીસ્પૂન સંચળ પાવડર - Black Salt powder
  • 1 ટીસ્પૂન આમચૂર પાવડર - Ambodiya powder
  • મીઠું સ્વાદ મુજબ - Salt to taste

Aloo Paratha Recipe :
  • બટાકા ને બાફી છાલ ઉતારી દો. બટાકા ને મસળી નાખો, 
  • પછી તેમાં લોટ તેલનું મોઅણ (લોટ બાંધવા જેટલું તેલ) ગરમ મસાલો કોથમીર જીણા સમારેલા કાંદા બધું સારી રીતે ભેળવી લો. 
  • સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો જરૂર પડે તો જ પાણી ઉમેરો. 
  • કણેક કઠણ બાંધો તેનાં લુવા પાડવા. 
  • પરોઠા વણી ગરમ તવા ઉપર બંને બાજુ તેલ મૂકી શેકો. 
  • ગુલાબી થાય ત્યાર બાદ ઉતારી લો. 
  • અને ગુજરાતી માં બટાકા રોટલી પણ કહે છે.
Recipe :

  • Boil the potatoes and remove its skin and mess the potatoes.
  • Then add flour and oil, garam masala, chopped coriander, chopped onion and mix all well.
  • Then add salt to taste.
  • Make the tight dough and make small pieces of dough.
  • Roll the paratha and grease the oil and cook them both side on the pen.
  • once it looks pinkish colour take of from the pen.
  • it is called in gujarati Bataka Rotli.
Note : This Aloo (Potato) Paratha is Usually taking with Tea in Breakfast, or serve with Coriander Chutney, Yogurt or Tomato Catchup. It is a Good Healthy Breakfast.