fried masala badam recipe

Fried Masala Badam Recipe in Gujarati Language :

Ingredients:

  • 100 ગ્રામ બદામ
  • ઘી પ્રમાણસર
  • 1 ટી સ્પૂન મરીનો ભૂકો
  • મીઠું પ્રમાણસર
  • સંચળ     

Recipe:

  • સૌ પ્રથમ ઘી ગરમ કરી બદામ ને સાંતળવી
  • સરસ રીતે સતડાઈ જાય એટલે મીઠું, સંચળ, મરીનો ભૂકો નાખવો        

choco cream recipe

Choco Cream Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :

  • 3 ગ્લાસ દૂધ
  • 4 ટેબલ સ્પૂન ખાંડ
  • 1 ટી સ્પૂન કોફી
  • ટી સ્પૂન ચોકલેટ પાવડર
  • 50 ગ્રામ ક્રીમ
  • ચોકલેટ કેડબરી      

Recipe :

  • એક તપેલીમાં દૂધ, ખાંડ, કોફી ભેગાં કરી બ્લેન્ડર મશીન થી મિશ્રણ કરવું. 
  • અને ફ્રીઝ માં ઠંડુ કરવા મુકવું.
  • ચોકો ક્રીમ સર્વ કરતી વખતે બરફનો ભુક્કો નાખી ઉપર ચોકલેટ પાવડર ક્રીમ તથા છીણેલી ચોકલેટ નાખવી.     

mix mukhwas recipe

Mix Mukhwas Recipe in Gujarati:

Ingredients:
  • 200 ગ્રામ ધાણા ની દાળ
  • 200 ગ્રામ વરિયાળી
  • 50 ગ્રામ તલ
  • અડધી કાચલી કોપરાની છીણ
  • 25 ગ્રામ મગજતરીના બીજ
  • 1 ટી સ્પૂન લવલી હીરામોતી 
Recipe:
  • તલ, મગજતરીના બીજ 5 મિનીટ શેકવા.
  • તેમાં કોપરાની છીણ અને ધાણા ની દાળ નાખવી.
  • બધુંજ શેકાઈ જાય એટલે ઠંડુ પાડી પછી લવલી મસાલો નાખવો.     

lemon ginger juice recipe

Lemon Ginger Juice Recipe in Gujarati Language:

Ingredients :
  • 1 કિલો લીંબુ (Lemon)
  • 250 ગ્રામ ફુદીનો, આદું (Ginger)
  • ખાંડ પ્રમાણસર (Sugar)
  • સંચળ (Black Salt)
  • શેકેલું જીરું (Roasted Cumin)      
  • મીઠું (Salt) 
Recipe :
  • લીંબુ નો રસ કાઢવો, ત્યારબાદ ખાંડ ને એક તપેલીમાં લઇ તેને ગરમ કરી તેની 1 તારની ચાસણી તૈયાર કરવી.
  • તેને ઠંડી કરી લીંબુ ના રસમાં ઉમેરવી, તેમાં આદું વાટીને નાખવું. 
  • પછી ગરણી થી ગાળી લેવું, જેથી કુચા નીકળી જાય અને ફુદીનો પીસી ને શરબત માં નાખવો.
  • સર્વ કરતી વખતે એક તપેલીમાં 5 ટેબલ સ્પૂન શરબત લઇ તેમાં ઠંડુ પાણી બરફ, સંચળ, શેકેલું જીરું અને મીઠું નાખવા.   
Recipe :

  • Take Lemon Juice first, then take sugar in bowl and make one string syrup, 
  • Once sugar syrup get cool, then add it in a lemon juice and add the paste of ginger in it.
  • then mix and strain the juice with strainer, so the waste can remove and add mint paste in the juice.
  • while you serve, take 5 table spoon juice add cool water, ice cubes, black salt, cumin seed and salt mix all well and serve.

kadi draksh falsa juice recipe

Kadi Draksh Falsa Juice Recipe in Gujarati Language :

Ingredients:

  • 450 ગ્રામ કાળી દ્રાક્ષ (black grape)
  • 400 ગ્રામ ફાલસા (Falsa)
  • 250 ગ્રામ ખાંડ (sugar)
  • મીઠું (salt)
  • સંચળ (black salt)
  • મરી પાઉડર (black pepper)

Recipe:

  • 450 ગ્રામ કાળી દ્રાક્ષ, 400 ગ્રામ ફાલસા લઇ પલાળવા, બંને ધોઈ ને ક્રશ કરી 250 ગ્રામ ખાંડ નાખવી.
  • મીઠું, સંચળ, મરી પાવડર નાખી ઠંડુ કરવું. 
  • જ્યુસ ચાખી ફાલસા ની ખટાશ પ્રમાણે ખાંડ ની વધઘટ કરવી.          

plum juice recipe

Plum Juice Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • 100 ગ્રામ પ્લમ (Plum)
  • 50 ગ્રામ ખાંડ (Sugar)
  • 1 ટી સ્પૂન મરી નો ભુક્કો (Black Pepper)
  • સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું (Salt)    
Recipe:
  • 100 ગ્રામ પ્લમ ને ગરમ પાણીમાં 2 મિનીટ રાખી, તેની છાલ અને ઠળિયા કાઢી તેમાં મીઠું, 1 ટી સ્પૂન મરી નો ભુક્કો અને થોડીક ખાંડ નાખી વાટવું.
  • પછી ગાળીને બરફ નાખી પીરસવું ખાંડ પ્લમ ની ખટાશ પ્રમાણે લેવી.      

kachi keri no baflo recipe

Kachi Keri No Baflo Recipe in Gujarati Language :

Ingredients:

  • 150 ગ્રામ કાચી કેરી
  • 4 થી 5 કપ પાણી
  • 120 ગ્રામ ગોળ
  • 1/4 ટી સ્પૂન મરચું
  • 1/2 ટી સ્પૂન ખાંડેલું જીરું
  • મીઠું પ્રમાણસર       

Recipe:

  • કેરી ને ધોઈને બાફીને તેનો માવો કાઢી લેવો.
  • એક વાસણ માં 4 થી 5 કપ પાણી લઇ તેમાં ગોળનો ભુક્કો નાખી ઓગળી કેરીનો માવો નાખી, બ્લેન્ડર મશીન ફેરવી, બધુ બરાબર ભેગું કરવું. 
  • તેમાં મીઠું, મરચું નાખી ફ્રીજ માં ઠંડુ કરી પીરસવું.