karela dungri nu shaak recipe


Karela Dungri nu Shaak Recipe in Gujarati Language:

Ingredients:
  • કારેલા - 500 ગ્રામ (Bitter Gourd) Karela 
  • ડુંગળી - 2 થી 4 નંગ (Onion) 
  • ગોળ જરૂર પ્રમાણે (Jaggery)
  • હળદર (Turmeric)
  • મરચું (Chili)
  • મીઠું (Salt)
  • ધાણાજીરું (Cumin Coriander Seed Powder)
  • તેલ જરૂર પ્રમાણે (Oil) 
Recipe:
  • સૌ પ્રથમ કારેલા ની ઉભી ઉભી ચીરીઓ કરી એક તપેલીમાં કારેલા લઈ તેમાં મીઠું નાખી થોડી વાર મૂકી રાખો.
  • ડુંગળી ની પણ ઉભી ચીરીઓ કરવી.
  • ત્યારબાદ કારેલાને દબાવીને બધુંજ કડવાસ નીતારી લેવી ત્યારબાદ એક કુકરમાં તેલ મૂકી રાઈ હિંગ નો વઘાર કરી, તેમાં ડુંગળી અને કરેલા નાખી હળદર, મરચું, ધાણાજીરું નાખવું અને સહેજ ચાખી ને મીઠું નાખવું.
  • જરૂર પ્રમાણે ગોળ નાખી સહેજ પાણી નાખી વ્હીસલ બોલાવી 2 વ્હીસલ માં શાક તૈયાર થઇ જશે.
Recipe :

  • First Make Vertical Slices of Karela and add Salt in it and Keep for Few Minutes.
  • Make Vertical Slices of Onion too.
  • Then Remove Water from Karela it removes Bitter juice. then take Pressure Cooker add Oil, Mustard seeds, Asafoetida, and add onion, turmeric powder, red chili powder, cumin coriander seed powder, and add salt according to taste.
  • add Jaggery according to requirement and close the Pressure Cooker Cover and Play 2 Whistle then Karela Dungri Sabji is Ready.  

Moon soon Special Vegetable "Karela", Which keeps you healthy.
                     

bajri na rotla recipe

Bajri Na Rotla Recipe in Gujarati Language:

Ingredients :
  • 3 થી 4 વાડકી - બાજરી નો લોટ (Millet Flour)
  • મીઠું જરૂર પ્રમાણે (Salt)
  • પાણી (Water)   

Recipe :
  • બાજરી ના લોટ ને એક તાસ માં લેવો અને એક તપેલીમાં પાણી લઇ તેમાં મીઠું નાખી.
  • તે પાણી લોટમાં જરૂર પ્રમાણે નાખી હાથથી લોટને બરાબર મસળવો અને એકદમ લીસ્સો લોટ થાય
  • એટલે મોટો ગોળ લાડવો વાળવો 
  • હવે લાડવો ધીમે ધીમે હાથથી બે હાથની હથેળી વચ્ચે થેપી ને રોટલો બનાવો.
  • ત્યારબાદ કલાડી (માટી ની તવી) માં શેકવો.
Note : ચૂલા પર બનાવેલા રોટલા વધારે સ્વાદિસ્ટ લાગે છે.         

In Gujarat Bajri na Rotla, Jowar na rotla, (Corn flour) Makai na rotla are the traditional recipes. In India Village Farmers are doing breakfast of Rotla and Milk, or Raab its a energetic food.

bhakri recipe

Bhakri Recipe in Gujarati Language:

[ ભાખરી બનાવવાની રીત ] 

Ingredients :
  • 2 વાડકી - ઘઉં નો જાડો ભાખરી નો લોટ (Thick Wheat flour) 
  • 2 થી 3 ટી સ્પૂન તેલ (મોણ માટે) Oil
  • મીઠું - જરૂર પ્રમાણે  (Salt)
Recipe :
  • Take Thick bhakri flour in wide deep bowl, add oil, salt and little water and make tight dough.
  • Make small round dough and roll the round bhakri.
  • Roast the bhakri on the pen and roast it well like pinkish in color.
bhakri recipe in gujarati

Recipe :
  • સૌ પ્રથમ એક તાસ માં ભાખરી નો જાડો લોટ લઇ, લોટમાં મોણ (તેલ) અને મીઠું નાખી, સહેજ સહેજ પાણી નાખી કઠણ લોટ બાંધવો.
  • ત્યારબાદ તેના લુવા પાડી લો.   
  • ગોળ ભાખરી વણી કલાડી (માટી ની તવી) કે લોઢાની તવી ઉપર ગુલાબી શેકવી.   
It also called in gujarati, "Bhakhri" generally bhakri can be made in gujarati family in dinner time and also use in morning breakfast, or you can pack and take for travelling dry healthy snack food. during travelling you can eat bhakri with pickle, athana, dahi, or coriander chutney whichever combination you like the most!.

rotli recipe

 Rotli Recipe in Gujarati Language :

"ઘઉં ના લોટ ની રોટલી બનાવવાની રીત"

Ingredients : 
  • ઘઉં નો લોટ - 2 વાડકી (Wheat Flour)
  • મોણ માટે તેલ (Oil)
  • મીઠું - સ્વાદ મુજબ (Salt)
wheat flour rotli recipe

Rotli Recipe :
  • સૌ પ્રથમ ઘઉં નો જીણો લોટ લઇ તેમાં મોણ અને મીઠું નાખી સહેજ સહેજ પાણી નાખી. 
  • મુલાયમ લીસ્સો લોટ બાંધવો, લોટ બહુ ઢીલો નહિ કે બહુ કઠણ નહિ તેવો બાંધવો.
  • અને તેના લુવા પાડી અને ઘઉંના ઝીણા લોટનું અટામણ લઇ (ઘઉંના ઝીણા લોટમાં રગદોળી) ગોળ પાતળી રોટલી વણવી.
  • તવી ઉપર ગુલાબી શેકી દેવી.