Dudhi Poha (Pauva) Ni Kachori

Dudhi Pauva ni Kachori Recipe in Gujarati Language :

Ingredients :

  • 250 ગ્રામ દૂધી - Bottle Gourd/ Dudhi
  • 100 ગ્રામ નાયલોન પૌવા - Poha
  • તેલ - Oil
  • હિંગ - Asafoetida
  • જીરું - Cumin seed
  • લીંબુ ના ફૂલ - Citric Acid 
  • ખાંડ - Sugar
  • 2 ટી સ્પૂન વાટેલાં આદું મરચાં - Ginger Chili Paste
  • 2 ટેબલ સ્પૂન ઝીણી સમારેલી કોથમીર - Small Chopped Coriander Leaves
  • 250 ગ્રામ મેંદો - Maida flour
  • લાલ ચટણી - Red Chutney (ખજુર ટામેટા ની ચટણી)
  • મીઠું - Salt       



Recipe :

  • દૂધી ને પાણીમાં છીણી ને બાફી લેવી.
  • બફાયા પછી નીચોવી નાખવી અંદર થી પાણી બિલકુલ બહાર કાઢી નાખવું પછી તેમાં પૌવા નાંખવા.
  • એક વાસણમાં 2 ટેબલ સ્પૂન તેલ મૂકી જીરા અને હિંગ નો વઘાર કરી મીઠું,  ખટાશ , ખાંડ, વાટેલાં આદું મરચાં કોથમીર નાંખવા.
  • પછી તેમાં દૂધી, પૌવા નાખી બધાનું મિશ્રણ કરી ગોળીઓ બાંધવી મેંદા માં મીઠું અને સહેજ તેલ નાખી પૂરી જેવો લોટ બાંધવો પૂરી વાણીને કાચોરી ની જેમ ભરવી. 
  • તાવડીમાં તેલ મૂકી સહેજ ગુલાબી તળવી.
  • લાલ ચટણી સાથે સર્વ કરવી.                



  Recipe:
  • Boil the bottle gourd in water.
  • Then Once the Bottle gourd boil then extract water from bottle gourd and add poha in it.
  • Take One Pan heat the oil for tadka and add cumin seed and asafoetida and add salt, lemon juice, sugar, ginger chili paste and coriander in it.
  • Then add Bottle gourd, Poha and  make small round balls of the mixture. 
  • add salt in maida flour and make dough and fill the stuff in it and cover it.
  • Then heat the oil and fry this kachirs in it.
  • served the Kachori with Red Khajoor, Tomato Chutney. 

poha dungri batata na samosa

Poha, Dungri, Batata Na Samosa Recipe in Gujarati Language:

Ingredients :
  • 150 ગ્રામ પૌઆ - Poha
  • 300 ગ્રામ ડુંગળી - Onion
  • 1 નંગ મોટો બટાકો - Potato
  • 1 ટીસ્પૂન અડદ ની દાળ - Urad Dal
  • 2 ટીસ્પૂન લીલાં મરચાં - Green Chili
  • 1 નંગ લીંબુ - Lemon
  • 2 ટીસ્પૂન ખાંડ - Sugar
  • 1 ટીસ્પૂન  ગરમ મસાલો - Garam Masala Powder
  • રોટલી નો લોટ - Wheat flour of Chapati Making
  • મીઠું - Salt According to Taste    
Recipe :
  • પૌવા પલાળવા ડુંગળી ને ઝીણી સમારવી અને બટાકા ને ઝીણા સમારી બાફી લેવા.
  • એક તાસરામા તેલ મૂકી અડદ ની દાળ નો વઘાર કરી ડુંગળી નાખવી, ડુંગળી સતડાઈ જાય એટલે બટાકા નાંખવા અને સાથે લીલાં મરચાં, લીંબુ, ખાંડ, ગરમ મસાલો, મીઠું, હળદર નાખી પૌવા ઉમેરી દેવા.
  • ત્યારબાદ રોટલી નો લોટ બાંધી રોટલી વણી અડધી રોટલી કાપીને મોટા સમોસા ભરવા, ત્યારબાદ સમોસા તેલ માં તળી લેવાં.              
Recipe:
  • First of all Soad the Poha in Water and then Remove the Water, Cut the Onion and Potato in Small Size.
  • Take one Pan and Heat the Oil, Once Oil Heated add urad dal, Onion, and mix well and till onion cooked well then add potato, green chili, lemon juice, sugar, garam masala powder, salt to taste, turmeric and poha and mix the mixture well, this is a stuffing of samosa.
  • Then make the dough of wheat flour of making chapati, roll the dough in round shape and cut them in two pieces, then take one piece and join both sharp sides and make like a cone shape and fill the stuffing in it and seal the corners and borders
  • then heat the oil for fry, and fry samosas in it. your Poha, Onion, Potato Samosa is Ready to Eat.