Rajgira Sheera Recipe in Gujarati Language:
Ingredients:
Ingredients:
- 250 ગ્રામ - રાજગરા નો લોટ (Rajgira flour) (સોજી નો લોટ)
- 1 ટેબલ સ્પૂન - ઘી (Ghee)
- ખાંડ - જરૂર પ્રમાણે (Sugar)
- ઇલાઇચી નો ભૂક્કો (Green Cardamom)
- બદામ (Almond)
- પિસ્તા નો ભૂક્કો (Pistachio)
- સૌ પ્રથમ એક તાસરામા ઘી લઇ તેમાં લોટ શેકવો.
- આછો ગુલાબી શેકાઈ જાય અને શેકાયા ની સુગંધ આવે એટલે બાજુનાં ગેસ પર ગરમ કરેલું એક નાની તપેલી પાણી તેમાં ઉમેરી દેવું.
- બધુંજ પાણી બળી જાય ત્યાં સુધી તાવેતાથી લોટ અને પાણી ઉપર નીચે હલાવતાં રહેવું.
- પાણી બળી ગયા પછી ખાંડ ઉમેરવી.
- બધીજ ખાંડ ઓગળી તેનું પાણી બળી ઘી છુટે અને તાસરામાં શીરો તાવેતાથી ગોળ ગોળ ફરે એટલે શીરો તૈયાર થઇ ગયો સમજવો.
- અને તેમાં ઇલાઇચી નો ભૂક્કો અને કાજુ પિસ્તાના પીસ ઉમેરી અને હલાવી દેવું.
- First take Ghee into one Pan or Kadai and Roast the Rajgira flour in it.
- Once flour get in light pink color after roast and also spread smell then add the hot water into it.
- Until all the water from the flour not burned mix them well till time.
- once all the water from flour burned then add the sugar into it.
- Once all the sugar melt into the flour and ghee and be spread in pan and the mixture can move Round then add the elaichi power, cashew pieces, pistacho into it and mix and turn off the gas.